Huyện Na Hang triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 2
Ngày xuất bản: 03/07/2019 12:04:00 CH

Theo dự báo Đài khí tượng thủy văn Tuyên Quang, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ nối với rìa Tây của áp thấp nhiệt đới, đêm ngày (2/7) các khu vực trong tỉnh có mưa rào và rông rải rác. Dự báo từ ngày 3/7 đến hết đêm 4/7, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão các khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, có nơi có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/đợt.

Để chủ động ứng phó với lũ quét và sạt lở đất do ảnh hưởng của mưa lũ gây ra. UBND huyện Na Hang chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thường xuyên cập nhật, theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo thời tiết và diễn biến của mưa lũ, tổ chức trực ban 24/24 giờ. Triển khai phương án phòng, chống thiên tai để đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Tổ chức kiểm tra, sơ tán dân ra khỏi vùng thấp, ven sông… có nguy cơ bị ảnh hưởng do sạt lở đất và lũ quét, lũ ống. Duy trì tổ chức ứng cứu và xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Yêu cầu các xã Yên Hoa và Đà Vị khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện kiên quyết di dời người, tài sản của các hộ trong vùng sạt lở. Ban công trình thủy lợi thường xuyên kiểm tra các công trình trên địa bàn. Thực hiện phòng chống lũ, đảm bảo an toàn cho các hồ chứa và vùng hạ lưu.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện tổ chức lực lượng trực ban, bố trí phương án sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, tổ chức ứng cứu kịp thời. Các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, sẵn sàng triển khai thực hiện phương án chống bão, lũ quét và sạt lở đất. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức trực 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ, thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình mưa lũ, chỉ đạo, kiểm tra và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống khắc phục hậu quả, tham mưa đề xuất cứu hộ, cứu nạn cho UBND huyện về tình hình mưa lũ để kịp thời giải quyết.

Tin, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang