Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao xã Năng Khả
Ngày xuất bản: 11/04/2017 2:23:00 CH

 

Sáng ngày 10/4/2017, tại Sân vận động xã Năng Khả. UBND xã  Năng Khả đã tổ chức Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao xã Năng khả lần thứ IV năm 2017, đây là xã đầu tiên của huyện Na Hang tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở để lựa chọn những vận động viên tiêu biểu đại diện cho xã Năng Khả tham gia Đại hội TDTT huyện Na Hang lần thứ XIII năm 2017. Đại hội Thể dục thể thao xã Năng Khả lần này cũng là đợt sinh hoạt rộng lớn của đông đảo quần chúng nhân dân trong toàn xã  nhằm hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”  gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư. Cùng với xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế thì trong những năm qua phong trào Thể dục thể thao của xã Năng Khả đã phát triển sâu rộng đến mọi đối tượng, mọi lứa tuổi và là một hoạt động không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của đại bộ phận nhân dân. Từ đó tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy tinh thần thi đua học tập rèn luyện thân thể trong các tầng lớp nhân dân, phong trào thể dục thể thao được quan tâm và phát triển. Điểm nhấn của buổi lễ khai mạc là phần diễu hành hoành tráng của các khối, đoàn thể, các em học sinh và 16 đoàn vận động viên đến tưd 16 thôn bản trên địa bàn xã, thu hút đông đảo nhân dân đến theo dõi và cổ vũ.

Tham dự Đại hội TDTT xã Năng Khả năm nay có 240 vận động viên đến từ 16 thôn, bản trên địa bàn xã. Các vận động viên sẽ tham gia thi đấu 5 môn thể thao, gồm: Chạy cà kheo, bắn nỏ, tung còn, đẩy gậy và kéo co. Nhìn chung, các đoàn tham dự Đại hội thể dục thể thao xã Năng khả năm nay có sự chuẩn bị chu đáo và chất lượng VĐV khá đồng đều. Vận động viên được luyện tập trước đó nhiều ngày với tinh thần quyết tâm cao và sự hứng khởi khi được tham gia tranh tài với các đội bạn.

Ngay sau lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tổ chức cho các VĐV thi đấu ở các nội dung. Điều đáng mừng là ở tất cả các môn thi đều thu hút được rất đông bà con nhân dân đến xem và cổ vũ. Theo kế hoạch, Đại hội thể dục thể thao xã Năng Khả lần thứ IV, năm 2017 sẽ được tổ chức trong 1 ngày. Đại hội được tổ chức thành công sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao của nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã. Đồng thời, đây cũng là dịp để đánh giá và lựa chọn những vận động viên xuất sắc tham dự Đại hội thể dục thể thao huyện Na Hang lần thứ VIII, năm 2017.

Đại hội TDTT xã Năng Khả diễn ra trong không khí toàn đảng toàn dân và toàn quân đang ra sức thi đua thực thực hiện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phong trào chung tay xây dựng NTM, thi đua kỷ niệm những ngày lễ lớn của Dân tộc. Với công tác chuẩn bị chu đáo Đại hội đã tạo được ấn tượng sâu sắc và thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe phục vụ lao động sản xuất. Với sự cố gắng hết mình của các vận động viên và sự cổ vũ nhiệt tình của nhân dân đã góp phần làm nên một Đại hội TDTT thành công rực rỡ. Ngay sau Đại hội thể dục thể thao xã Năng Khả, các xã, thị trấn trong huyện cũng sẽ tổ chức Đại hội thể dục thể thao để lựa chọn những VĐV xuất sắc đại diện cho địa phương tham gia Đại hội thể dục thể thao huyện Na Hang, lần thứ VIII năm 2017.

T/h: Thành Nho - Minh Trí

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang