Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân
Ngày xuất bản: 28/10/2020 9:52:00 SA


Trong các ngày 28 - 29/10/2020, Học viện Quân Y phối hợp với UBND huyện Na Hang tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà gia đình chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã phía Bắc huyện Na Hang.

 

 

Theo đó, ngày 28/10 Đoàn Bác sỹ của Học viện Quân Y đã tổ chức thăm khám tại xã Thượng Nông; ngày 29/10 tổ chức khám, cấp phát thuốc tại xã Yên Hoa. Ngay từ sáng sớm, người dân ở các xã Thượng Nông, Thượng Giáp đã có mặt để được thăm khám. Các bác sĩ đã khám bệnh, siêu âm tổng quát, tư vấn cho người dân cách phòng chống những bệnh dễ mắc phải, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và vệ sinh ATTP… và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 lượt người là các hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Học viện Quân Y đã tổ chức tặng 50 suất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng; 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó; khánh thành; bàn giao 1 nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Ngô Thị Như và 1 nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hứa Văn Khỏa, xã Thanh Tương.

 

 

Đây là một hoạt động ý nghĩa của Học viện Quân Y nhằm tri ân những gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách và chung tay cùng xã hội chăm lo cho người dân nghèo; qua đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung sức vì sức khỏe cộng đồng, thắt chặt tình quân dân.

Tin, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang