LĐLĐ huyện Na Hang tổ chức kỷ niệm 90 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Ngày xuất bản: 28/07/2019 12:53:00 CH

Ngày 28.7, LĐLĐ huyện Na Hang tổ chức kỷ niệm 90 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 – 28.7.2019). Dự có các đồng chí Hoàng Quang Tuyên – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Na Hang; Nông Minh Hiền – Phó Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện, các ban Đảng, văn phòng huyện ủy, văn phòng HĐND, UBND huyện; Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí nguyên chủ tịch, phó chủ tịch LĐLĐ huyện qua các thời kỳ đã nghỉ hưu; cán bộ công đoàn cơ sở huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

 

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Công đoàn Việt Nam. Trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn Việt Nam luôn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích và phát huy tốt vai trò là tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân Việt Nam, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, nhất là trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước trong tình hình mới.

 

 

Công đoàn huyện Na Hang được thành lập ngày 14/7/1979. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, LĐLĐ tỉnh, tổ chức Công đoàn huyện Na Hang đã không ngừng đổi mới và phát triển. Đội ngũ CNVCLĐ trên địa bàn huyện đã tăng cả về số lượng và chất lượng hoạt động. Hiện nay, toàn huyện có 90 công đoàn cơ sở, 2.196 đoàn viên. Đoàn viên công đoàn đã có mặt hầu hết trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Hàng năm tỷ lệ công đoàn trong sạch vững mạnh đạt trên 80%; Hoạt động công đoàn hướng về cơ sở, tập trung đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động. Hoạt động tuyên truyền, giáo dục có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức với những hoạt động có ý nghĩa, góp phần xây dựng đội ngũ CNVCLĐ có bản lĩnh chính trị, trình độ, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH đất nước. Công tác thi đua được đẩy mạnh gắn với thực tế cơ sở; công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và xây dựng tổ chức công đoàn được thực hiện tốt; đã có trên 200 đoàn viên được kết nạp vào Đảng. Công đoàn huyện Na Hang đã tổ chức được nhiều hoạt động như “Tháng công nhân”; Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn; Chương trình “Mái ấm công đoàn”, trong 5 năm qua, từ quỹ mái ấm công đoàn đã giúp đỡ cho trên 15 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở. Đẩy mạnh hoạt động văn hóa thể thao, nâng cao đời sống cho công nhân viên chức lao động…

 

 

Phát biểu tại lễ Kỷ niệm 90 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, đồng chí Hoàng Quang Tuyên – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Na Hang đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của tổ chức công đoàn huyện trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, tổ chức công đoàn cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước , trọng tâm là NQ 12 của Đảng, NQ 20 của BCHTƯ Đảng…  Thực hiện tốt vai trò, chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; Đổi mới nội dung và phương thức tổ chức các phong trào; đa dạng hóa hình thức tập hợp thu hút đoàn viên tham gia; tham gia xây dựng đảng, hệ thống chính trị vững mạnh; trọng tâm quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết TU 4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong cán bộ, công nhân, viên chức, lao động.

 

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Na Hang đã trao giấy khen cho 7 đoàn viên có thành tích công tác công đoàn.  

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang