Liên đoàn Lao động huyện Na Hang sơ kết 6 tháng đầu năm
Ngày xuất bản: 02/08/2018 9:00:00 SA

Liên đoàn Lao động huyện Na Hang sơ kết 6 tháng đầu năm

Ngày 31/07/2018, Liên đoàn Lao động huyện Na Hang tổ chức Hội nghị BCH mở rộng sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí: Nông Minh Hiền - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Trọng Đoan - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy.

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn đã chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực, quan tâm chăm lo đời sống cho công nhân, viên chức, lao động, tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời những công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và gia đình chính sách. Duy trì dự án luân chuyển vốn 120 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam với số tiền 80 triệu cho 8 hộ gia đình; dự án hỗ trợ việc làm cho 3 hộ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 115 triệu đồng.  Hỗ trợ 1 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn làm nhà mới, hỗ trợ khám chữa bệnh cho 6 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo với số tiền trên 32 triệu đồng, tặng 20 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết. Tiến hành 57 cuộc kiểm tra nắm tình hình về thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động như tiền lương, BHXH, BHYT, BHLĐ thực hiện điều lệ công đoàn, quản lý tài sản công đoàn. Đối với công đoàn ngành giáo dục trong năm học 2017 – 2018 có 568 cá nhân nữ và 20 tập thể CĐCS được công nhận danh hiệu “giỏi việc trường, đảm việc nhà”…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nông Minh Hiền - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà LĐLĐ huyện đã đạt được, đồng thời đề nghị trong 6 tháng cuối năm Liên đoàn Lao động huyện Na Hang tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với cấp ủy địa phương về các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức CĐCS. Làm tốt công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động; tuyên truyền, giáo dục công nhân, viên chức và người lao động thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn; chỉ đạo các cấp công đoàn làm tốt công tác nữ công, công tác kiểm tra, quan tâm hơn nữa chế độ chính sách đối với người lao động./.

Thực hiện: Hà Huế - Thái Bảo

CT phát thanh ngày 30/03/2016