Mưa đá xuất hiện ở vùng cao xã Yên Hoa
Ngày xuất bản: 21/03/2018 9:18:00 SA

Vào khoảng 1h30 phút ngày 19/3/2018, trên địa bàn các xã Yên Hoa, Đà Vị, Hồng Thái đã sảy ra mưa đá đi kèm theo gió lốc trên diện rộng. Người dân địa phương cho biết, mưa đá bất ngờ xuất hiện vào rạng sáng nên nhân dân không hề có sự chuẩn bị. Do đó, nhiều gia đình bị thiệt hại nặng. Được biết, mưa đá kèm theo gió lốc nên làm tốc mái một số nhà dân điển hình là gia đình anh Hứa Văn Hân, thôn Tân Thành bị tốc mái hoàn toàn. Ngoài ra, những hạt đá to bằng đầu ngón tay rơi xuống cũng làm thủng mái nhà một số hộ dân, vùi dập hàng chục ha hoa màu, rau quả, một số hạng mục công trình, cây cối bị đổ. Trận mưa cũng làm nhiều đoạn dây điện cao thế bị hư hỏng…. Hiện tại lãnh đạo các xã đã huy động thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, huy động giúp đỡ khắc phục cho những gia đình bị thiệt hại do mưa đá vừa qua.

Thực hiện: Thái Bảo