Na Hang: Gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam
Ngày xuất bản: 06/12/2019 11:01:00 SA

Ngày 6.12.2019, Hội CCB huyện Na Hang tổ chức gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội CCB Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2019) và tặng kỷ niệm chương hội cựu chiến binh Việt Nam. Đến dự có các đồng chí: Từ Minh Phú - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Tuyên Quang; Hoàng Anh Cương – Bí thư huyện ủy; Hoàng Quang Tuyên – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện, lãnh đạo Hội CCB huyện qua các thời kỳ và 70 hội viên CCB đại diện cho trên 1.200 hội viên trong toàn  huyện.

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

 

 Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Hội CCB tỉnh Tuyên Quang, huyện ủy Na Hang và sự phối hợp giúp đỡ của Ủy ban MTTQ và các Ban, ngành đoàn thể huyện. Hội CCB huyện Na Hang đã luôn đoàn kết, giữ gìn và phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ. Trải qua 6 nhiệm kỳ đại hội, Hội CCB huyện đã phát triển về số lượng và chất lượng. Hiện nay, toàn huyện có trên 1.200 hội viên, sinh hoạt ở 13 cơ sở hội. Công tác chính trị, tư tưởng và tổ chức luôn bám sát định hướng của Đảng, hàng năm có trên 95% hội viên CCB đạt danh hiệu “Hội viên gương mẫu”, 94% gia đình hội viên đạt “Gia đình văn hóa”, 98% tổ chức Hội đạt danh hiệu trong sách vững mạnh. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trong hội đã giảm xuống còn 17,5%, số hội viên có mức sống khá trở lên chiếm 58%; toàn huyện có 81 hội viên đạt danh hiệu hội viên CCB sản xuất kinh doanh giỏi; phối hợp tổ chức nói chuyện truyền thống cho trên 60.000 lượt thanh niên, thiếu niên nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của quân đội nhân dân. Phát huy truyền thống nghĩa tình đồng đội, hội CCB huyện đã phối hợp làm mới 5 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 113 căn nhà tạm, nhà dột nát cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Hội CCB các cấp đã vận động cán bộ, hội viên hiến gần 4.000m2 đất, trên 3.500 ngày công chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, đường bê tông nông thôn và kênh mương nội đồng…

 

Đồng chí Hoàng Quang Tuyên - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt 

 

 

Đến dự và phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội CCB Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2019) các đồng chí lãnh đạo Hội CCB tỉnh và huyện Na Hang đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội CCB huyện Na Hang đã đạt được trong những năm vừa qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới Hội CCB huyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, thi đua phát triển kinh tế - xã hội, giúp nhau giảm nghèo, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương; làm tốt công tác phối hợp giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đoàn kết, tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VI đề ra, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

 

 

Nhân dịp này Hội CCB Việt Nam đã quyết định tặng kỷ niệm chương cho 67 hội viên CCB của huyện Na Hang vì đã tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu bảo vệ biên giới Vị Xuyên – Hà Tuyên.

 

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang