Na Hang: Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ
Ngày xuất bản: 20/07/2017 7:22:00 SA

 

Sáng ngày 18/7, tại Hội trường lớn UBND huyện. Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Na Hang đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đình Quang - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vân Đình Thảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Na Hang; Hoàng Anh Cương - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện; Mẹ Việt Nam anh hùng; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; các đồng chí lão thành cách mạng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình chính sách, người có công với nước; các tập thể tiêu biểu trong phong trào đền ơn đáp nghĩa.

          Trước khi diễn ra lễ kỷ niệm, các đồng chí Vân Đình Thảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Anh Cương - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện; Mẹ Việt Nam anh hùng; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; các đồng chí lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu, người có công với nước; các tập thể tiêu biểu và đông đảo bà con nhân dân các dân tộc thị trấn Na Hang đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tưởng nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

          Trong những năm qua, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” ở huyện Na Hang luôn được sự quan tâm đặc biệt của Cấp ủy, Chính quyền, các ngành, các cấp và toàn thể nhân dân. Toàn huyện hiện có 326 hộ gia đình chính sách người có công. Mặc dù điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của toàn xã hội các gia đình chính sách đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế gia đình ổn định cuộc sống. Trong 5 năm qua, huyện Na Hang đã làm mới và sửa chữa được 84 ngôi nhà tình nghĩa với tổng giá trị trên 2,5 tỷ đồng. Hàng năm Ủy ban nhân dân huyện đã chủ động phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện phát động phong trào ủng hộ xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, vận động cán bộ công chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội đóng trên địa bàn huyện quyên góp xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” cấp huyện, phối hợp chỉ đạo chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” cấp xã. Trong 5 năm qua với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, cán bộ công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, nhân dân các dân tộc trong huyện đã quyên góp được trên 900 triệu đồng. Thường xuyên chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời, đầy đủ các chế độ ưu đãi đối với thương binh, bệnh binh và người có công. Các địa phương cơ sở có nhiều cố gắng tạo điều kiện cho thương, bệnh binh ổn định về chỗ ở, nơi sản xuất, kinh doanh đảm bảo thu nhập ổn định. Tổ chức điều dưỡng tập trung tại các cơ sở điều dưỡng của nhà nước và điều dưỡng tại gia đình cho 456 lượt đối tượng là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng. Đến nay các đối tượng là người có công trên địa bàn huyện đều đã được tặng ít nhất 01 quyển sổ tiết kiệm tình nghĩa trở lên. Trong 5 năm qua toàn huyện đã tặng 62 quyển sổ tiết kiệm tình nghĩa trị giá 92 triệu đồng; tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, cấp phát đủ thẻ BHYT khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách của huyện. Xúc động trước sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân đối với các thương, bệnh binh, nhân thân các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

          Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “ Đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ” đã anh dũng hy sinh dành lại độc lập tự do cho tổ quốc. Thời gian qua huyện Na Hang đã tập chung huy động mọi nguồn lực, quan tâm chăm lo, hỗ trợ gia đình chính sách, qua đó góp phần cơ bản đưa mức sống của các hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện bằng hoặc cao hơn mức sống của nhân dân cùng nơi cư trú. Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, đồng chí Vân Đình Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà toàn thể Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đã đạt được trong công tác đền ơn, đáp nghĩa. Để công tác đền ơn, đáp nghĩa trong thời gian tới đạt nhiều kết quả cao hơn nữa đồng chí nhấn mạnh: Các cấp các ngành cần đổi mới công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân đối với công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; tiếp tục quan tâm chăm lo về nơi ăn, chốn ở, đời sống cho các gia đình chính sách; thực hiện chi trả kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách của Nhà nước cho các gia đình chính sách; tiếp tục huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ gia đình chính sách, phấn đấu đưa mức sống của các hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện bằng hoặc cao hơn mức sống của nhân dân cùng nơi cư trú…

Nhân dịp này UBND huyện đã quyết định khen thưởng cho 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa giai đoạn 2012 – 2017.

 T/h: Hoàng Thông – Minh Trí – Trung Thành

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang

CT phát thanh ngày 30/03/2016

CT phát thanh ngày 29/03/2016

CT phát thanh ngày 28/03/2016

CT phát thanh ngày 25/03/2016

CT phát thanh ngày 24/03/2016

CT phát thanh ngày 23/03/2016

CT phát thanh ngày 21/03/2016

CT phát thanh ngày 18/02/2016