Na Hang chủ động khắc phụ hậu quả do mưa lũ gây ra
Ngày xuất bản: 30/06/2017 4:10:00 CH


Cùng với một số địa phương trên địa bàn tỉnh, trong những ngày vừa qua, trên địa bàn huyện Na Hang đã xảy ra mưa to kéo dài, gây thiệt hại về nhà cửa, hoa màu của bà con nhân dân. Nhằm động viên kịp thời và hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại, ngày 29/6/2017 đoàn công tác của huyện Na Hang do đồng chí Vân Đình Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trường đoàn đã đi kiểm tra, nắm tình hình và đến động viên, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ gây ra tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại những xã, thị trấn đến kiểm tra, nắm tình hình và thăm những hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ. Đồng chí Bí thư huyện ủy và đoàn công tác của huyện đã chia sẻ với các gia đình bị ảnh hưởng của thiên tai và hoan nghênh tinh thần đoàn kết của bà con nhân dân đã chung tay khắc phục hậu quả mưa bão, ổn định cuộc sống. Các đồng chí bày tỏ sự cảm thông, sẻ chia trước những khó khăn của các gia đình, mong muốn các gia đình tiếp tục vượt khó xây dựng nhà ở, tập trung lao động sản xuất, từng bước nâng cao đời sống và yêu cầu lãnh đạo các xã, thị trấn khẩn trương chỉ đạo các tổ chức đoàn thể và lực lượng công an, dân quân tự vệ tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai để nhân dân sớm ổn định cuộc sống trong thời gian sớm nhất. Tổ chức thăm hỏi, động viên, kịp thời giải quyết những khó khăn phát sinh của các hộ gia đình bị thiệt hại. Đối với các hộ thuộc đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn cần huy động nhân dân tham gia giúp đỡ bằng ngày công, vật liệu để khắc phục hậu quả thiên tai…

Theo báo cáo của BCH phòng, chống lụt bão, cứu hộ cứu nạn của huyện Na Hang thì nhờ chủ động đối phó với tình hình mưa lũ, nên đến thời điểm này trên địa bàn huyện Na Hang không có thiệt hại về người. Tuy nhiên mưa to kéo dài đã gây sạt lở vùi lấp 03 nhà dân và gây sụt lún nhiều tuyến đường liên tỉnh, liên huyện và liên xã. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, lãnh đạo huyện Na Hang và BCH phòng, chống lụt bão của huyện đã có mặt kịp thời thăm hỏi, động viên những gia đình bị thiệt hại; chỉ đạo việc hỗ trợ, thống kê tình hình thiệt hại, thu dọn cây cối gẫy đổ gây cản trở giao thông, nạo vét các tuyến kênh mương bị vùi lấp giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, sản xuất.

  T/h: Hoàng Thông

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang