Na Hang hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời
Ngày xuất bản: 02/10/2019 2:04:00 CH

Sáng 1.10, tại trường PTDTNT – THCS Na Hang, UBND huyện Na Hang đã tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Đến dự có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; trung tâm GD thường xuyên huyện, lãnh các phòng ban, Ủy ban mặt trận tổ quốc, các tổ chức xã hội trên địa bàn huyện.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 được triển khai với chủ đề: "Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại". Để thực hiện có hiệu quả, các địa phương, đơn vị, cơ sở giáo dục cần thực hiện tốt các  hoạt động tuyên truyền; phát huy vai trò lãnh đạo các cấp ủy, chính quyền địa phương, các đoàn thể, tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng xã hội học tập, tạo mọi điều kiện cho công dân được học tập thường xuyên, học tập suốt đời; tổ chức khai mạc tuần lễ với các hoạt động như hội sách, trưng bày triển lãm sách, báo, tư liệu; phát động các phong trào, các chương trình thu gom, tặng sách; thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường…; các địa phương cần tăng cường cơ sở vật chất, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của các trung tầm học tập cộng đồng…

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động được tổ chức thường niên, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Trong những năm qua, Tuần lễ đã được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, đạt hiệu quả tích cực, có tác dụng lan tỏa trong xã hội, đã huy động được các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia, đóng góp ủng hộ, góp phần nâng cao mặt bằng dân trí trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 được tổ chức đến hết ngày 7/10.

Tin, ảnh: Trung Thành