Na Hang sẵn sàng khu cách ly khi xuất hiện trường hợp nhiễm Covid-19
Ngày xuất bản: 24/03/2020 8:29:00 CH

Trước tình hình dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp Covid-19 diễn biến phức tạp, lây lan nhanh trên diện rộng. Cùng với các địa phương khác trên toàn tỉnh. Huyện Na Hang đã thành lập khu cách ly tập trung đối với các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Khẩn trương chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất tại khu cách ly tập trung

Trung Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Na Hang có địa chỉ tại tổ dân phố 6, thị trấn Na Hang, huyện Na Hang được UBND huyện chọn làm khu cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19. Đây là nơi có khuôn viên thoáng, rộng rãi, đảm bảo số phòng, khu bếp nấu ăn phục vụ các điều kiện cách ly. Để đảm bảo tốt các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ công tác cách ly phòng, chống dịch Covid-19, thời gian này, UBND huyện Na Hang đã chỉ đạo các Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phối hợp với các cơ quan, ban ngành liên quan khẩn trương triển khai chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt, phòng, giường, chăn màn, vật dụng sinh hoạt cần thiết sẵn sàng đáp ứng yêu cầu cấp bách khi xuất hiện dịch bệnh trên địa bàn.

Được biết, khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện hiện nay có thể đáp ứng chỗ ở cho khoảng 100 người. Bên cạnh đó Trung tâm còn chuẩn bị các phòng như Phòng Y tế, phòng cho các lực lượng chức năng Công an, Quân sự... Hiện nay bên cạnh việc chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng cho khu cách ly, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cũng đang tiến hành phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh tại khu vực khuôn viên khu cách ly tập trung, đảm bảo theo hướng dẫn và quy định khu cách ly. Không chỉ khu cách ly tại trung tâm huyện, hiện nay khu vực Bệnh viện đa khoa khu vực Yên Hoa cũng được thành lập khu cách ly quy mô đáp ứng ngay cho khoảng 10 trường hợp nghi nhiễm.

Tính đến thời điểm này, Công tác phòng chống dịch Viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện chặt chẽ và chưa xuất hiện ca mắc nào. Công tác tuyên truyền, thực hiện các biện pháp vệ sinh khử khuẩn; các điều kiện ăn chín, uống chín; thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, hạn chế tập trung nơi đông người; huyện thành lập chốt tiến hành đo thân nhiệt, kiểm soát các phương tiện vận tải, các hành khách từ địa phương khác đến địa bàn được quan tâm và đẩy mạnh.