Na Hang tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày xuất bản: 21/03/2018 9:33:00 SA

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Na Hang. Trong năm qua Trung tâm y tế huyện Na Hang đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động cho từng thời điểm như: Tết trung thu, tết nguyên đán, tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, triển khai kiểm tra, giám sát việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống thức ăn trên đường phố, các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, các trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện.

Trung tâm y tế huyện đã phối hợp chặt chẽ với Đoàn liên ngành của huyện, các cấp chính quyền triển khai hoạt động kiểm tra, giám sát theo phân cấp quản lý. Trong năm 2017, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã tiến hành thanh tra, kiểm tra được 204 lượt/88 cơ sở, trong đó có 5 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 13 cơ sở bếp ăn tập thể, 9 cơ sở dịch vụ ăn uống, 61 cơ sở thức ăn đường phố và đã cấp giấy chứng nhận đủ sức khỏe 34 cơ sở , cấp giấy xác nhận về kiến thức an toàn thực phẩm 17 cơ sở , cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm 4 cơ sở, 41 cơ sở cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Bên cạnh đó Trung tâm y tế còn chỉ đạo phối hợp với các Trạm y tế xã, Thị trấn xây dựng kế hoạch phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018. Trong năm tổ chức truyền thông trực tiếp được triển khai tại các xã, thị trấn gồm 230 buổi. Tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ quản lý cơ sở người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm, người tiêu dùng, các thành viên Ban chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành từ huyện đến xã, thị trấn, thực hiện cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, các đơn vị tập thể có bếp ăn tập thể… các tiêu chí về an toàn thực phẩm được nâng cao.

Trung tâm y tế huyện xác định tốt công tác quản lý sẽ góp phần tích cực giúp vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn được đảm bảo, vì vậy trong thời gian tới Trung tâm y tế huyện sẽ tập trung thực hiện các giải pháp về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ẩm thực và các mặt hàng thực phẩm như rau, củ, quả… tạo sự chuyển biến đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với người sản xuất kinh doanh thực phẩm, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

T/h: Mai Phương