Na Hang thiệt hại do mưa bão sáng ngày 25/3/2020
Ngày xuất bản: 25/03/2020 6:59:00 CH

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao. Sáng ngày 25/3/2020, trên địa bàn huyện Na Hang đã xuất hiện mưa lớn kèm lốc xoáy gây thiệt hại cho nhiều hộ gia đình trên các xã Năng Khả, Sơn Phú, Đà Vị, Khâu Tinh.

Theo báo cáo nhanh của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Na Hang, mưa đá kéo dài 2 đến 3 giờ đồng hồ kèm lốc xoáy đã gây tốc mái cho 4 hộ gia đình tại xã Sơn Phú; 01 nhà văn hóa tại thôn Nà Chang, xã Năng Khả; đổ 30 m tường rào trạm Y tế xã Đà Vị; 1 nhà dân bị đổ tại xã Khâu Tinh. Ngoài ra, mưa đá còn gây thiệt hại trên 20 ha hoa màu tại xã Sơn Phú, Đà Vị; 4 ha lâm nghiệp gãy đổ; trận mưa lớn kéo dài còn gây sạt lở ta luy đường vào thôn Bắc Lè, xã Đà Vị gây ách tắc giao thông.

Hiện nay, các địa phương đang tiếp tục thống kê thiệt hại. UBND các xã đã xuống cơ sở nắm tình hình, huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định sản xuất.

Tin, ảnh: Hà Huế