Na Hang tích cực chuẩn bị cho giải đua xe đạp địa hình mở rộng lần thứ I
Ngày xuất bản: 12/08/2019 9:07:00 CH

Trong các ngày ngày 17 và 18/8/2019, huyện Na Hang sẽ tổ chức giải đua xe đạp địa hình mở rộng lần thứ I. Đây là  hoạt động nhằm hưởng ứng Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019, cũng như qua đó khai thác tốt tiềm năng về cảnh quan, sinh thái, sự độc đáo của bản sắc văn hóa các dân tộc để phát triển du lịch, dịch vụ trên địa bàn huyện và đẩy mạnh phong trào toàn dân rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ. Trong những ngày này, mọi công tác chuẩn bị đang được cấp ủy, chính quyền , các cơ quan chuyên môn của huyện Na Hang tập trung triển khai thực hiện.

 

 

Từ nhiều ngày nay, bất kể nắng hay mưa cứ vào khoảng 5h 30phút sáng các ngày trong tuần trên cung đường quanh khu vực thị trân Na Hang, các cua rơ đội đua xe đạp ở nội dung Phong trào của huyện Na Hang với trang phục thể thao, nón bảo hiểm đều tập trung đông đủ để luyện tập. Tùy theo thể lực, sức bền của từng người mà các thành viên trong đội lập thành nhiều tốp, nhưng họ đều cố gắng giúp nhau hoàn thành hết cự ly. Vào các ngày không tập cùng nhau, mỗi thành viên lại có cách rèn luyện riêng nhằm chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để tham dự giải đua xe đạp địa hình huyện Na Hang mở rộng lần thứ I năm 2019. Chị Phan Thị Thu Hiền, Tổ dân phố 4 thị trấn Na Hang, huyện Na Hang tâm sự: "Chị cảm thấy rất vui, đây là sân chơi bổ ích giúp cho mọi người ở mọi miền gần nhau hơn. Qua giải đua giúp chúng tôi được rèn luyện sức khỏe, hơn nữa được trải nghiệm những cung đường, phong cảnh đẹp cũng như tình cảm của con người Na Hang. Tôi mong du khách đến với Na Hang du lịch, thăm quan, trải nghiệm có một tinh thần thoải mái và không quên góp ý và quảng bá về du lịch Na Hang đến du khách gần xa, giúp ngành du lịch huyện Na Hang ngày càng phát triển"

Cũng trong khuôn khổ giải đua xe đạp địa hình mở rộng lần thứ I, huyện Na Hang còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực; giao lưu văn hóa văn nghệ đặc sắc, giao lưu các trò chơi dân gian; đặc biệt việc Tổ chức các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng của địa phương tại Quảng trường huyện Na Hang. Với những sản phẩm như Da trâu khô đã qua chế biến, trè Shan tuyết, các sản phẩm chế biến từ cá vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ... sẽ là dịp để các địa phương trên địa bàn huyện Na Hang quảng bá,giới thiệu các sản phẩm hàng hóa là đặc sản của huyện đến các vận động viên và du khách gần trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp - thủ công nghiệp và hoạt động thương mại trong và ngoài tỉnh có dịp giao thương, phát triển thị trường nguyên vật liệu, liên kết hợp tác đầu tư phát triển và kinh doanh thương mại, dịch vụ và du lịch qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội... Theo Bà Hoàng Bích Hương, Phó Chủ tịch HĐND thị Trấn Na Hang, huyện Na Hang thì: "Để chuẩn bị cho gian hàng trưng bày sản phẩm vào tối ngày 17/8 này, thị trấn Na Hang đã chuẩn bị đầy đủ các sản phẩm đặc trưng của địa phương, đó là: thịt lợn đen chua; da trâu khô; cá đặc sản hồ thủy điện (cá Tép Dầu khô); các loại thảo dược, lá tắm. Mong muốn khi trưng bày các sản phẩm tại gian hàng sẽ giúp quảng bá tới du khách gần xa trên cả nước từ đó tăng lượng tiêu thụ sản phẩm, tạo thu nhập cho bà con nhân dân"

          Theo kế hoạch giải đua xe đạp địa hình huyện Na Hang mở rộng lần thứ I năm 2019 sẽ được tổ chức thi đấu trên các cung đường với địa hình đường bằng và đường đồi núi hôn hợp tại khu vực thị trấn Na Hang, huyện Na Hang. Vận động viên đăng ký tham gia là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam, có đủ sức khỏe và tự nguyện tham gia. Nội dung thi đấu bao gồm: Nam chuyên nghiệp thi đấu trên cung đường là 20km; Nữ chuyên nghiệp cự li 10km; nội dung phong trào sẽ thi đấu với cự ly 8km. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho giải đấu bao gồm bảo đảm trật tự - an toàn giao thông tại khu vực tổ chức thi đấu (thị trấn Na Hang), nơi ăn – nghỉ của các đoàn VĐV, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác điều hành các nội dung thi đấu; công tác trọng tài cơ bản đã được huyện Na Hang thực hiện hoàn tất. Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Na Hang cho biết: "Huyện Na Hang rất trú trọng việc quảng bá hình ảnh về du lịch Na Hang, chính vì vậy giải đua xe đạp mở rộng lần thứ nhất gắn với các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng của các xã, thị trấn cũng là một dịp để huyện Na Hang quảng bá để phát triển du lịch. Qua hoạt động này, huyện Na Hang sẽ được các du khách biết đến, tìm hiểu về Na Hang. Hiện nay công tác chuẩn bị đã sẵn sàng về các khâu tổ chức, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các vận động viên đua xe đạp. Giải đua xe đạp lần này sẽ là một điểm nhấn về du lịch của huyện Na Hang"

Có thể nói, với sự nỗ lực, tích cực chuẩn bị tin rằng giải đua xe đạp địa hình huyện Na Hang mở rộng lần thứ I năm 2019 sẽ thành công tốt đẹp. Qua đó, góp phần khai thác tốt tiềm năng về cảnh quan, sinh thái, sự độc đáo của bản sắc văn hóa các dân tộc để phát triển du lịch, dịch vụ trên địa bàn huyện và đẩy mạnh phong trào toàn dân rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ.

Bài, ảnh: Hoàng Thông – Minh Trí

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang