Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện Na Hang diễn ra an toàn, nghiêm túc
Ngày xuất bản: 10/08/2020 8:20:00 SA

Cùng với hàng nghìn thi sinh trên địa bàn toàn tỉnh. Trong các ngày mùng 9 và mùng 10/8/2020 hơn 300 thí sinh trên địa bàn huyện Na Hang đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 

Thí sinh được tiến hành đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi

 

Tại điểm thi trường THPT Na Hang trong xuất những ngày diễn ra kỳ thi các thí sinh luôn có mặt đầy đủ. Sau khi hoàn thành thủ tục, các thí sinh đã bước vào làm bài thi với 3 môn thi chính thức đó là Toàn, Ngữ văn, Tiếng anh và tổ hợp các môn khoa tự nhiên và tổ hợp các môn xã hội. Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đặc biệt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19  các Hội đồng trên địa bàn huyện Na Hang đã phối hợp với các cơ quan liên quan như Công an huyện, Trung tâm Y tế làm tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo quy định về cơ sở vật chất phục vụ tại Điểm thi, bố trí phòng y tế, phòng họp hội đồng coi thi, phòng bảo vệ; tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi thí sinh bước vào phòng thi

 

Một số thí sinh kiểm tra lại giấy bút trước khi vào thi

 

 Em Bùi Trần Thảo Ly, thí sinh tại điểm thi THPT Na Hang chia sẻ: Em thấy đề thi năm nay khá là sát với nội dung chúng em được ôn tập. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên phần lớn khối lượng kiến thức cũng được tinh giảm. Tự đánh giá với năng lực của mình bài thi ngữ văn của em sẽ được 7 đến 8 điểm.

Bà Lương Thị Tám, Phó Trưởng điểm Hội đồng thi Trường THPT Na Hang cho biết: Kết thúc kỳ thi tại điểm thi trường THPT Na Hang được đánh giá là diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế.

 

Giám thị phổ biến quy chế 

 

Anh Lê Văn Thái, Bí thư đoàn thị trấn Na Hang, huyện Na Hang cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Để tạo tâm lý thoải mái, an tâm nhất cho các sỹ tử khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đoàn thanh niên thị trấn đã phối hợp với các cơ sở đoàn trên địa bàn, hội phật giáo tỉnh Tuyên Quang tổ chức vệ sinh khuôn viên nhà trường, phòng thi, nấu các xuất ăn miên phí đảm bảo dinh dưỡng; phát nước uống; khẩu trang cho thí sinh...

 

Các suất cơm miễn phí được chuẩn bị cho thí sinh

Nhờ có sự chuẩn bị rất chu đáo nên kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện Na Hang đã diễn ra thật sự an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Hy vọng rằng với sự quan tâm các các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh cùng với sự nỗ lực cố gắng của thí sinh các em sẽ đạt được kết quả các nhất trong kỳ thi này.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang