Người giáo viên hết lòng vì học sinh thân yêu
Ngày xuất bản: 04/01/2021 10:13:00 SA


Đã 33 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, cô giáo Ma Thị Nương, giáo viên trường Tiểu học Thị trấn Na Hang, huyện Na Hang vẫn luôn nỗ lực cố gắng để nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng giảng dạy. Từ những cố gắng, nỗ lực đó cô Nương đã giành được nhiều thành tích cao trong sự nghiệp giáo dục, nhận được sự kính trọng, tin yêu của bạn bè đồng nghiệp và học sinh.

 

Cô giáo Ma Thị Nương, giáo viên dạy văn hóa trường Tiểu học thị trấn Na Hang

 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghề giáo. Sau nhiều năm miệt mài đèn sách, cô giáo Ma Thị Nương đã thực hiện được ước mơ trở thành giáo viên của mình. Năm 1986, sau khi tốt nghiệp trường sư phạm Hà Tuyên, khoa sư phạm Tiểu học, cô giáo Ma Thị Nương  đã được nhận về công tác tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Sau nhiều năm chuyển công tác đến năm 2007 cô được giảng dạy tại trường Tiểu học thị trấn Na Hang cho đến nay. Luôn mang trong mình lòng nhiệt huyết và tình yêu nghề của một cô giáo trẻ, cô Nương đã không ngừng nỗ lực hết mình hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Từ đó đến nay, đã 33 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, với lối sống giản dị, ham học hỏi, cô không ngừng tu dưỡng và rèn luyện cho mình phẩm chất của người giáo viên, đó là luôn tích cực học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy cho học sinh dễ hiểu, nắm kiến thức ngay trên lớp học. Không chỉ hăng say, gương mẫu và tràn đầy nhiệt huyết trong công tác chuyên môn. Trong công việc và các phong trào, hoạt động của nhà trường cô luôn nhiệt tình hưởng ứng và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nhớ lại kỷ niệm của những ngày đầu tiên đứng lớp, cô giáo Ma Thị Nương ngậm ngùi chia sẻ: “được phân công giảng dạy tại Hà Giang, ngày đầu tiên cầm viên phấn cũng là những ngày trời đông nhiệt độ rất thấp chỉ khoảng 2 đến 3 độ C. Học sinh chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, có nhiều độ tuổi khác nhau. Tuy vậy, nhưng các em vẫn đến lớp đầy đủ để học cái chữ. Cảm nhận được sự hăng say trong  học tập của các em học sinh vùng cao nên bản thân càng trân quý nghề giáo, nỗ lực hết mình cho sự nghiệp giảng dạy của mình hơn”.

Trong giảng dạy, ngoài việc truyền đạt kiến thức bộ môn, cô giáo Ma Thị Nương còn liên hệ thực tiễn, dạy cho học trò về kinh nghiệm sống làm người. Với sự năng nổ, nhiệt tình trong công tác, cô luôn luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, cô luôn có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh và đạt huy chương bạc, đồng cấp Quốc gia. Nhiều năm liền cô Nương đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và là giáo viên chủ nhiệm giỏi, tập thể lớp do cô chủ nhiệm luôn dẫn đầu trong toàn trường về kết quả học tập và các phong trào thi đua. 

Với năng lực vững vàng, say mê nghề nghiệp và không ngừng sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, cô giáo Ma Thị Nương đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho trường Tiểu học Thị trấn Na Hang nói riêng và nền giáo dục huyện Na Hang nói chung.

Bài, ảnh: Hà Huế 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang