Người mẹ hiền thứ 2 của học sinh
Ngày xuất bản: 16/09/2019 1:07:00 CH

Công tác tại trường Mầm non xã Côn Lôn đến nay đã11 năm là ngần ấy thời gian Cô giáo Nguyễn Thị Huệ - Hiệu trưởng trường Mầm non Côn Lôn, huyện Na Hang (Tuyên Quang) dành tất cả tình yêu thương vô bờ bến, dìu dắt các em học sinh của mình - Cô được coi như là người mẹ thứ 2 của học sinh.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Huệ

 

Sinh ra và lớn lên tại chính mảnh đất Côn Lôn, lúc bấy giờ đường xá đi lại tại xã còn rất khó khăn, điều kiện kinh tế gia đình lại thiếu thốn. Nhưng với ước mơ cháy bỏng được trở thành một cô giáo mầm non. Nguyễn Thị Huệ đã vượt lên tất cả để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Năm 2008, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Hùng Vương, chuyên ngành Sư phạm Mầm non, cô gái trẻ Nguyễn Thị Huệ rời mái trường mến yêu trở về nơi “chôn rau cắt rốn” của mình và trở thành giáo viên mầm non. Những ngày đầu mới làm nghề nuôi dạy trẻ, lúc ấy điều kiện kinh tế của gia đình cũng như đường xá đi lại vẫn còn khá khó khăn, đồng lương thì ít ỏi. Vất vả khó khăn ngần ấy cũng không dập tắt được nhiệt huyết và lòng yêu nghề của một cô giáo trẻ. Ngoài thời gian lên lớp, những giờ rảnh cô thường dành thời gian quan tâm đến cuộc sống sinh hoạt của các em nhỏ tại những thôn bản xa xôi, khó khăn, coi các cháu như là chính con đẻ của mình. Bởi vậy, cô được coi như là người mẹ hiền thứ hai của các em nhỏ. Với tâm niệm: “Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên sẽ tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu sẽ trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”. Cô giáo Nguyễn Thị Huệ đã luôn dành thời gian yêu thương, chăm sóc thật chu đáo, ân cần đến các em. Cô luôn tìm tòi những cách dạy hay, sáng tạo, tự tay thiết kế đồ chơi cho các em, tìm hiểu những kiến thức dinh dưỡng bổ ích giúp các em nhỏ hào hứng, vui khỏe mà lại đảm bảo dinh dưỡng. Không chỉ vậy, cô còn đến từng nhà, vận động và tuyên truyền để cho nhân dân nhận thức được sự quan trọng của việc đưa con tới trường, kết quả  trong năm học vừa qua 100% số trẻ được ra lớp đúng độ tuổi. Để hoàn hành tốt công việc trên trường mà vẫn bảo đảm được công việc gia đình cô luôn có kế hoạch cụ thể, sắp xếp thời gian rõ ràng, khoa học để tránh lãng phí thời gian. Năm 2017, cô Huệ được tín nhiệm giữ chức Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm non Côn Lôn. Đến nay, đã 2 năm sau khi giữ vị trí này, cô luôn cố gắng nỗ lực, luôn trau dồi rèn luyện về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức lối sống của người giáo viên. Thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà Nước. Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong công tác quản lý, bản thân cô luôn năng động, sáng tạo, thường xuyên đổi mới công tác quản lý phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu hiện nay.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong sự nghiệp giáo dục, cô giáo Nguyễn Thị Huệ nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến, được các cấp biểu dương khen thưởng.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang