Nữ Bí thư chi bộ tiêu biểu
Ngày xuất bản: 12/10/2020 10:09:00 SA

Luôn gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì công việc chung, tích cực vận động nhân dân phát triển kinh tế, tham gia các phong trào thi đua, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư. Đó chính là nhận xét của bà con về Bí thư Chi bộ tổ 6 Trần Thị Huệ, thị trấn Na Hang, huyện Na Hang (Tuyên Quang).

 

Bí thư Chi bộ, trưởng thôn Trần Thị Huệ (áo xanh) họp bàn nội dung công việc trong lần sinh hoạt chi bộ tới

 

Sau hơn 30 năm gắn bó với bục giảng, cống hiến cho sự nghiệp trồng người, năm 2008, bà Trần Thị Huệ về nghỉ chế độ và sinh sống cùng gia đình tại tổ dân phố 6, thị trấn Na Hang. Vốn là người nhiệt tình, năng nổ, trách nhiệm với cộng đồng, ngay sau khi nghỉ hưu, bà tích cực tham gia công tác xã hội ở địa phương. Từ năm 2016 đến nay, bà được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố 6.

Với trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy chi bộ, bà Huệ luôn xác định: Để thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân thì công tác dân vận có vai trò hết sức quan trọng. Chính vì vậy, bà và chi ủy phân công nhiệm vụ công tác dân vận cho 100% đảng viên của chi bộ; đồng thời thường xuyên chỉ đạo các tổ chức đoàn thể trong tổ dân phố làm tốt công tác tuyên truyền và nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, từ đó có biện pháp chỉ đạo giải quyết kịp thời những vụ việc xảy ra trong cộng đồng dân cư.

Bên cạnh đó, bà còn thường xuyên phối hợp với Ban Công tác mặt trận đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được cải thiện, hiện tổ dân phố 6, có 182 hộ, 707 khẩu, chi bộ có 55 đảng viên. Trong những năm qua, bà luôn chú ý tập hợp, đoàn kết các đảng viên trong chi bộ. Trong mỗi cuộc họp tuyên truyền đầy đủ các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; yêu cầu đảng viên tham gia họp đầy đủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm. Triển khai các phong trào, hoạt động đến từng đảng viên, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, thế mạnh của đảng viên để các phong trào hoạt động của chi bộ, khu dân cư ngày càng phát triển. Trong công việc của tổ, bà luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân, linh hoạt lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện. Bản thân bà luôn xác định là một người bí thư chi bộ phải luôn gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong các hoạt động để từ đó tập hợp được sự đoàn kết, thống nhất cao trong chi bộ. Ngoài ra, vận động nhân dân làm đường liên thôn, xây dựng nhà văn hoá… đóng góp được 40 triệu đồng và hơn 100 ngày công lao động làm cầu bê tông giúp cho người dân đi lại thuận lợi trong sinh hoạt, phối hợp với Chi hội phụ nữ, đoàn thanh niên giúp đỡ hộ gia đình khó khăn trong lao động sản xuất được hơn 40 ngày công lao động.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm của mình mà các hoạt động của tổ luôn được triển khai thực hiện có hiệu quả. Hàng năm khu dân cư luôn đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa; số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa trên 95%; trên 78% số hộ gia đình có mức sống khá, giàu; không còn hộ nghèo. Thu nhập bình quân đạt trên 43 triệu đồng/người/năm. Làm tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm, thăm hỏi, gia đình chính sách, mỗi dịp lễ, tết. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao luôn được duy trì và phát triển. Làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự ở khu dân cư, xây dựng tuyến phố tự quản; làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở; nhiều hộ gia đình đã vươn lên phát triển kinh tế đem lại hiệu quả đáng kể…

Bà Huệ chia sẻ: “Khi triển khai bất cứ công việc gì, bà đều tìm hiểu kỹ và đưa ra bàn bạc trước chi bộ và nhân dân; cái gì đem lại lợi ích lớn cho dân thì ưu tiên làm trước. Luôn lắng nghe nguyện vọng, tâm tư của quần chúng nhân dân và các đảng viên để giải quyết kịp thời các vướng mắc; huy động sự tham gia của các hội đoàn thể. Có như vậy, mới phát huy hết tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng của người dân. Từ đó đã xây dựng được niềm tin, sự đoàn kết trong nội bộ chi bộ cũng như trong nhân dân, tạo thành động lực lôi cuốn, thúc đẩy các phong trào...”

Đồng chí Hoàng Bích Hương, Phó Bí thư Đảng ủy Thị trấn Na Hang, huyện Na Hang cho biết: Đồng chí Trần Thị Huệ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm; phát huy vai trò lãnh đạo chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa; củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội ở khu dân cư... đồng chí đã luôn phát huy tốt phương châm tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi đảng viên trước cấp ủy và toàn chi bộ; khẳng định được vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Với những cố gắng, phấn đấu bà đã được tặng thưởng nhiều Giấy khen và vinh dự được dự hội nghị điển hình dân vận khéo toàn tỉnh vừa qua.

Bài, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang