Phát huy đoàn kết giúp người dân thiệt hại do thiên tai
Ngày xuất bản: 12/09/2019 2:39:00 CH

Trong những ngày vừa qua, mưa lớn đã xảy ra diện rộng trên địa bàn huyện Na Hang, nhiều công trình hạ tầng, nhà ở, tài sản của người dân đã bị ảnh hưởng, thiệt hại. Tại thôn Bản Thác xã Yên Hoa, huyện Na Hang, các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ hiện đang tập trung cho việc ổn định chỗ ở, tổ chức lại sản xuất. Với tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, tương thân tương ái, các ban ngành cùng toàn thể người dân địa phương chung tay giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại ổn định cuộc sống. Sau cơn lũ qua đi còn để lại là cột nhà rải rác khắp nơi, một vài vật dụng gia đình còn có thể khắc phục, tái sử dụng. Phương án trước mắt của các hộ gia đình bị thiệt hại về nhà ở là xây dựng nhà tạm, ổn định lại cuộc sống trước khi chuyển đến định cư tại nơi ở mới.

 

 

Mưa lũ đã làm thiệt hại cho nhiều hộ gia đình tại xã Yên Hoa, đặc biệt là 04 hộ dân bị lũ quấn trôi nhà và vật dụng gia đình là chỗ ở và nhu yếu phẩm, thực phẩm, quần áo, trôi 08 lồng cá ước tính làm thiệt hại khoảng trên 1500kg cá thương phẩm,  làm sạt lở gẫy 150m ống nước công trình nước sạch, các tuyến đường giao thông thôn bản đã bị sạt lở và nhiều đoạn ống cống đã bị cuốn trôi. Trước tinh thần đó toàn bộ hệ thống chinh trị đã vào cuộc, nhân dân giúp người bị nạn khắc phục những khó khăn trước mắt để đảm bảo các điều kiện sinh hoạt tối thiểu.

 

 

UBND xã Yên Hoa cũng đã báo cáo UBND huyện và các cơ quan chức năng xem xét, tạo mọi điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí di dời 10 hộ trong vùng nguy hiểm ra nơi an toàn để đảm bảo tính mạng và tài sản cho các hộ gia đình

 

 

Ngay trong sáng nay, lãnh đại Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh đã tới thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại thôn Bản Thác. Số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng từ Quỹ cứu trợ của tỉnh cũng đã được MTTQ tỉnh trao cho gia đình anh Triệu Văn Khuê xây dựng lại nhà ở và tạm thời ổn định cuộc sống. Ngoài ra, lãnh đạo UBND huyện Na Hang cũng đã kịp thời hỗ trợ 10 triệu đồng cho hộ anh Triệu Văn Khuê, và hộ anh Triệu Văn Thanh đồng thời chỉ đạo việc khắc phục hậu quả thiên tai, giúp người dân bị thiệt hại ổn định cuộc sống. Phương án lâu dài là di dời các hộ dân tái định cư đến các địa điểm an toàn.

Tin, ảnh: Thái Bảo

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang