Sẵn sàng điều kiện cho trẻ mầm non trở lại trường
Ngày xuất bản: 07/05/2020 2:10:00 CH

Sau thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 học sinh ở tất cả các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện Na Hang đã đi học trở lại. Tuy nhiên, đối với bậc học mầm non sẽ đi học muộn hơn bắt đầu từ ngày 11/5 tới. Thời điểm này, các trường đã chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo an toàn đón trẻ đến trường. Ghi nhận của phóng viên Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện.

 

Các trường mầm non chuẩn bị điều kiện tốt nhất đón trẻ đến trường

 

Có mặt tại trường Mầm non Thanh Tương, những ngày các cô giáo đang tích cực vệ sinh trường, lớp học để chuẩn bị đón các em đến trường sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19. Tuy đã gần 20 ngày trôi qua trên cả nước chưa xuất hiện ca mắc covid mới trong cộng đồng nào. Nhưng trường mầm non Thanh Tương vẫn luôn chú trọng việc đảm bảo an toàn cho trẻ khi trở lại trường lớp. Cô giáo Ma Thị Thắm, Phó Hiệu trưởng trường mầm non Thanh Tương chia sẻ: nhà trường hiện có 232 trẻ, trong đó 53 cháu thuộc nhóm trẻ. Để đảm bảo an toàn cho các cháu, thời gian qua các cô giáo đã thường xuyên thực hiện phun khử trùng, quét dọn bàn ghế, khuôn viên trường, lớp học. Ngoài những lần dọn vệ sinh trong thời gian nghỉ học, nhà trường còn tổng dọn vệ sinh lại nhiều lần làm sao thật sạch sẽ trước khi trẻ trở lại trường. Nhà trường đã chuẩn bị 5 bồn rửa tay bằng xà phòng, 1 máy đo thân nhiệt. Vì các cháu ở lứa tuổi nhà trẻ, mầm non chưa chủ động được cách phòng tránh dịch bệnh nên nhà trường đặc biệt chú trọng đến vấn đề vệ sinh trường lớp. Trong đó, chú ý việc lau chùi những chỗ trẻ hay chạm tay vào như kệ đựng đồ chơi, tủ đựng đồ cá nhân, tay nắm cửa… Ban Giám hiệu nhà trường quán triệt đến từng cán bộ, giáo viên phải đề cao tinh thần trách nhiệm để thường xuyên bảo ban, nhắc nhở cách phòng dịch; đảm bảo lớp học luôn sạch sẽ, thông thoáng, tạo môi trường học tập, vui chơi an toàn cho các con.

Còn tại nhóm trẻ tư thục Ban Mai Xanh xã Yên Hoa, chị Hoàng Thị Nga chủ cơ sở cho biết: Nhóm trẻ được thành lập từ đầu tháng 12 năm 2019, mới hoạt động được một thời gian ngắn đã phải cho trẻ nghỉ phòng dịch Covid-19.  Tuy nhiên trong thời gian trẻ nghỉ cơ sở đã bố trí giáo viên tăng cường công tác vệ sinh khử khuẩn đồ dùng sinh hoạt, khuôn viên lớp học thường xuyên. Chuẩn bị xà phòng rửa tay, máy đo thân nhiệt trước khi trẻ vào lớp. Tăng cường tuyên truyền đến các bậc phụ huynh không nên cứng nhắc trong phòng, chống dịch, thực hiện đeo khẩu trang cho trẻ khi đi ngoài đường và ở nơi công cộng.

Chị Trần Thị Loan, xã Thanh Tương chia sẻ: được các cô giáo hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng dịch cũng như sự chuẩn bị chu đáo, vệ sinh sạch sẽ trường lớp học, những vật dụng cần thiết của các cháu nên tôi cũng thấy yên tâm hơn khi đưa con trẻ trở lại trường.

Với tinh thần không chủ quan trước dịch bệnh, khi trẻ nhỏ trở lại trường học, các nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện những biện pháp vệ sinh trường, lớp học sạch sẽ; đồng thời thường xuyên tuyên truyền cho giáo viên, phụ huynh về tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19, đảm bảo môi trường vui chơi, không để lây lan dịch bệnh trong trường học.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang