Sôi nổi công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp
Ngày xuất bản: 26/03/2020 4:32:00 CH

Những ngày này, trên khắp các thôn, tổ dân phố trên địa bàn không khí hăng hái thi đua, xây dựng các công trình, phần việc chào mừng đại hội Đảng các cấp đang diễn ra sôi nổi. Những công trình hoàn thành sẽ góp phần thiết thực trong sự phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống vật chất cũng như tinh thần cho nhân dân.

 

Nhân dân tổ dân phố 13 hăng hái làm sân chơi, thể thao chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp

 

Đồng chí Ma Thế Hải, Bí thư Đảng ủy thị trấn Na Hang, huyện Na Hang cho biết: Nhận thức rõ, đại hội Đảng bộ các cấp là sự kiện chính trị quan trọng của toàn đảng, toàn dân. Từ đó góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của đảng, đưa ra những bước đi đúng đắn trong công tác xây dựng hệ thống chính trị địa phương, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Ngay sau khi có kế hoạch tổ chức đại hội, Đảng bộ thị trấn đã quyết định lựa chọn công trình làm 150 m đường bê tông liên khu dân cư tổ dân phố Khuôn Phươn làm công trình chính chào mừng đại hội. Ngoài ra, ở mỗi tổ dân phố căn cứ vào tình hình thực tế để xây dựng công trình của tổ mình. Hiện nay đã có nhiều công trình được triển khai thực hiện như xây dựng khuôn viên nhà văn hóa, sân thể thao, xây dựng cổng chào tuyến phố văn minh tự quản; tích cực giải tỏa hành lang giao thông xây dựng tuyến phố sạch đẹp, văn minh… làm công trình chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. Nguồn vốn xây dựng các công trình chủ yếu là nguồn xã hội hóa.  Sau khi hoàn thành, các công trình sẽ góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Công trình sân chơi nhà văn hóa tổ dân phố 13, thị trấn Na Hang được lựa chọn là công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp. Đồng chí Mai Thùy Duyệt, Bí thư Chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố 13 chia sẻ: Nhận thấy tổ dân phố chưa có sân chơi, thể thao phục vụ những hoạt động tinh thần của người dân, ngay sau khi được tuyên truyền về đại hội đảng các cấp, tổ nhất trí lựa chọn xây dựng sân chơi, thể thao tổ dân phố làm công trình chào mừng đại hội đảng. Với tổng diện tích 500 m vuông, kinh phí trên 45 triệu đồng. Những ngày này, bà con thôn tổ đang hăng hái góp sức, góp của xây dựng. Sân chơi hoàn thiện người dân sẽ có nơi thể dục thể thao, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ.

Bà Nguyễn Thị Thạch, người dân tổ dân phố 13 chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui và phấn khởi, khi công trình sân chơi, thể thao được hoàn thành sẽ góp phần tạo điều kiện cho mọi tầng lớp, lứa tuổi trong thôn tổ có nơi vui chơi, hoạt động thể thao, từ đó góp phần nâng cao đời sống tinh thân cho bà con”.

Việc chọn đúng và tính hiệu quả thiết thực của mỗi công trình chào mừng đại hội sẽ là nguồn động viên, cổ vũ, tạo động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ các cấp.

Bài, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang