Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Ngày xuất bản: 01/04/2020 9:23:00 SA

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra. Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Na Hang, Công an huyện đã chủ động triển khai các giải pháp quyết liệt nhằm pháp phòng, chống dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn.

 

 

Thời gian này, cùng với các cơ quan liên quan Công an huyện Na Hang đã tăng cường công tác kiểm tra, quản lý cư trú trên địa bàn, kịp thời nắm các trường hợp đến từ vùng có dịch; rà soát chặt chẽ số người nước ngoài đến địa phương và hành khách trên các chuyến bay được thông báo có ca nhiễm bệnh Covid-19; chủ động nắm tình hình, kịp thời đấu tranh xử lý các hành vi đầu cơ tích trữ hàng hóa, nhu yếu phẩm, dụng cụ, vật tư y tế, tuyên truyền đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh. Phân công lực lượng túc trực bảo đảm ANTT khu vực cách ly của huyện, tăng cường tuần tra, tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ, tập trung đông người.

Hiện nay lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng quân sự, Y tế thành lập các chốt trạm kiểm soát người, phương tiện ra vào địa phương, tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế để kịp thời phân luồng, hướng dẫn cách ly khi có dấu hiệu nghi nhiễm hoặc trở về từ vùng có dịch, quyết tâm không để cho dịch bệnh Covid-19 xâm nhiễm vào địa phương.

Tin, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang