Tổng phụ trách đội nhiệt huyết
Ngày xuất bản: 16/06/2020 4:28:00 CH

Trong những năm qua, cô giáo Hoàng Thị Thủy, Tổng phụ trách đội trường THCS thị trấn Na Hang, huyện Na Hang (Tuyên Quang) đã có nhiều cách làm hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên, đội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào "Nghìn việc tốt”, “kế hoạch nhỏ”... từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong nhà trường.

 

Cô giáo Hoàng Thị Thủy – Tổng phụ trách đội trường THCS thị trấn Na Hang

 

Năm 2008, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm nhạc họa (hiện tại là trường Sư phạm Nghệ thuật TW), đến năm 2009 chị Thủy được nhận công tác tại trường THCS thị trấn Na Hang. Từ năm 2016 đến nay chị được phân công làm tổng phụ trách đội của trường THCS thị trấn Na Hang. Chị tâm sự: “mới đầu được phân công nhận nhiệm vụ làm tổng phụ trách đội, đây là một công việc không nằm trong chuyên môn được đào tạo, mà từ trước đến giờ chưa bao giờ thử sức nên cũng hơi lo lắng vì sợ sẽ không hoàn thành nhiệm vụ được giao”. Thế nhưng, với bản tính chăm chỉ học hỏi, sự sáng tạo trong mọi hoạt động và lòng yêu nghề, mọi lo lắng ban đầu đã dần tan biến, hiện tại càng trở nên gắn bó với công việc này hơn.

Xác định công tác Đội là tổ chức những hoạt động góp phần phát triển năng lực, phẩm chất toàn diện cho học sinh, chị Thủy đã từng bước tiếp cận, làm quen với các em học sinh, xây dựng mục tiêu, kế hoạch chủ đề các hoạt động vào mỗi tháng, quý. Một trong những ưu điểm của trường là do các em học sinh đều ở khu vực thị trấn nên cũng có phần mạnh dạn, nhanh nhẹn hơn đối với các trường khác trong xã. Chính vì vậy việc tổ chức các hoạt động như chào cờ, sinh hoạt 15 phút đầu giờ, sinh hoạt giờ ra chơi, văn nghệ; các câu lạc bộ (CLB) như: CLB Tiếng Anh; CLB cờ vua được cả phụ huynh và học sinh hưởng ứng, tham gia nhiều hơn. Qua đó, giúp các em rèn luyện nhiều kỹ năng, khả năng giao tiếp, mở mang hiểu biết xã hội, kiến thức cho các môn học trên lớp. Đến nay đã 3 năm kể từ khi đảm nhiệm vị trí Tổng phụ trách đội, chị Thủy đã góp phần đưa các hoạt động, phong trào trong Liên đội đi lên rõ rệt. 

Bên cạnh đó, để thu hút học sinh tham gia nhiệt tình vào các phong trào, hoạt động Đội, Đoàn của nhà trường, chị Hoàng Thị Thủy thường xuyên quan tâm đến tâm lý học sinh, không gây cảm giác nhàm chán, bắt buộc trong khi tham gia các hoạt động của đội tổ chức. Luôn sát cánh, tận tình hướng dẫn, thu hút các em tích cực tham gia các phong trào hoạt động của Đội. Với những đóng góp của chị Thủy, nhiều năm liền, Liên đội trường THCS thị trấn Na Hang là đơn vị đi đầu trong các phong trào thi đua, hoạt động cấp huyện.

Có thể nói, niềm đam mê công tác Đội cùng tình yêu thương học trò đã giúp cô giáo Hoàng Thị Thủy luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của trường THCS thị trấn Na Hang, trở thành tấm gương sáng trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang