Trên 200 người được phẫu thuật mắt miễn phí
Ngày xuất bản: 11/11/2019 11:01:00 SA

Ngày 11.11, tại Trung tâm Y tế huyện Na Hang, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bệnh viên Mắt Trung ương, Qũy Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup, Sở Y tế Tuyên Quang tổ chức chương trình phẫu thuật nhân đạo thay tủy tinh thể miễn phí cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Dự có các đồng chí: Nguyễn Thế Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Nguyễn Hoàng Long - Ủy viên BCH TW hội Việt Nam, Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh; Nguyễn Việt Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện Na Hang. 

 

Bệnh nhân được mổ trực tiếp trên xe chuyên dụng của Bệnh viện mắt Trung ương

 

Trong thời gian 2 ngày thực hiện chương trình khám và mổ mắt nhân đạo tại huyện Na Hang, Đoàn sẽ tiến hành phẫu thuật bằng công nghệ Phaco cho các đối tượng người cao tuổi là hộ chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, cô đơn, người có hoàn cảnh đặc biệt khó  khăn… thuộc huyện Na Hang và các xã Khuôn Hà, Thượng Lâm của huyện Lâm Bình. Dự kiến chương trình sẽ mang lại ánh sáng cho trên 200 người.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đem lại ánh sáng cho những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang