Trưởng Ban công tác Mặt trận tiêu biểu
Ngày xuất bản: 08/11/2019 9:33:00 SA

Trong suốt 7 năm qua, anh La Văn Hưởng Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư Nà Mỏ, thị trấn Na Hang, huyện Na Hang luôn tận tụy, hết lòng vì công việc. Qua đó đã đem lại nhiều đóng góp không nhỏ trong việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào, xây dựng khu dân cư đoàn kết, ngày càng phát triển.

 

Anh La Văn Hưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận Nà Mỏ 

 

Khu dân cư Nà Mỏ hiện có 31 hộ với 145 nhân khẩu chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao sinh sống. Người dân trong thôn sống bằng nghề nông nghiệp. Những năm qua, với vai trò là Trưởng Ban công tác Mặt trận anh La Văn Hưởng luôn tích cực vận động người dân ở khu dân cư chấp hành và thực hiện tốt các chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Tích cực phối hợp với trưởng thôn, các đoàn thể trong thôn triển khai thực hiện tốt các phong trào, hoạt động ở địa phương. Anh Hưởng chia sẻ “để công tác mặt trận đạt hiệu quả cao, trước tiên bản thân phải luôn gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các phong trào, hoạt động. Bên cạnh đó, thường xuyên quan tâm, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân”.  Chính vì vậy các chương trình phối hợp giữa các tổ chức, các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động nhân dân đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế giảm nghèo,… luôn được nhân dân trong thôn hưởng ứng nhiệt tình.

Để chương trình mục tiêu quốc gia trong xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả. Anh Hưởng đã phối hợp cùng trưởng thôn tổ chức các cuộc họp để nhân dân bàn bạc dân chủ, công khai và đóng góp ý kiến về chương trình, kế hoạch xây dựng NTM.  Chính vì vậy, ngoài các khoản đóng góp cơ bản, một số hộ dân đã đã tự nguyện hiến đất để xây dựng nhà văn hóa, nhờ đó năm 2018 nhà văn hóa khu dân cư Nà Mỏ đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Trong năm toàn thôn đã huy động được trên 300 ngày công lao động, hoàn thiện trên 170 m kênh mương nội đồng bằng khấu kiện đúc sẵn… trong năm nay khu dân cư Nà Mỏ đã có 29 hộ được danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 93%.

Xác định công tác vệ sinh môi trường có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, anh tích cực tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng nhà vệ sinh hợp vệ sinh. Ngoài ra, anh Hưởng cùng cấp ủy Chi bộ, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thôn tập trung thực hiện công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; luôn quan tâm, thăm hỏi, động viên mọi người, phối hợp giải quyết được nhiều vụ việc, tận tình giải đáp những thắc mắc của người dân, tạo sự đoàn kết trong thôn.

Với tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy, sự năng động, nhiệt tình trong công việc anh La Văn Hưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ dân phố Nà Mỏ xứng đáng là tấm gương sáng trong quá trình hoạt động công tác mặt trận ở thôn tổ, được bà con trong thôn tín nhiệm, tin yêu.

Bài, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang