Trường PTDT nội trú THCS huyện Na Hang đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường học
Ngày xuất bản: 06/05/2020 9:43:00 CH

Sau thời gian gần 3 tháng cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Ngày 4/5 cùng với các trường Trung học cơ sở, THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh, huyện học sinh khối lớp 6, 7, 8 của trường PTDT nội trú THCS huyện Na Hang đã trở lại trường học. Để đón học sinh trở lại học sau những ngày nghỉ dài, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, đảm bảo điều kiện an toàn nhất có thể cho các em yên tâm học tập.

 

 

Bước vào ngày học thứ 3 sau thời gian nghỉ phòng dịch covid-19 cùng với các anh chị khối 9, 277 học sinh của các lớp từ khối 6 đến khối 8 của trường PTDT nội trú THCS huyện Na Hang đều đã ổn định giờ giấc sinh hoạt cũng như khung giờ học. Không khí vui tươi, phấn khởi khi được quay trở lại trường học đều hiện rõ trên khuôn mặt mỗi em. Được các thầy cô giáo thường xuyên tuyên truyền về diễn biến dịch bệnh, cách phòng tránh nên phần lớn các em đều rất ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh chung, khu vệ sinh được quét dọn thường xuyên, ký túc xá gọn gàng, sạch sẽ, các em không còn tụ tập vui chơi như trước kia.

Cô giáo Hoàng Thị Thu Hương, Phó Hiệu trưởng trường PTDT nội trú THCS huyện Na Hang cho biết: để tạo điều kiện tốt nhất cho các em quay lại trường học sau thời gian nghỉ dịch, trong thời gian qua các thầy cô giáo nhà trường đã thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên trường, khu vực các lớp học; chuẩn bị khu vực rửa ray, nước sát khuẩn, thực hiện đo thân nhiệt 2 lần/ngày cho các em; chuẩn bị mỗi em có một chai nước uống riêng. Các lớp học được chia thành 2 ca sáng và chiều để giữ khoảng cách trong lớp học. Theo đó, học sinh khối 8 và khối 9 sẽ học buổi sáng; học sinh khối 6 và 7 sẽ học khung giờ buổi chiều. Với đặc thù là trường nội trú mọi sinh hoạt đều diễn ra tập thể nên nhà trường cũng phối hợp với các cơ quan chuyên môn thực hiện vệ sinh khử khuẩn các khu vực thường xuyên; chia giờ ăn đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu giữa các học sinh. Tuyên truyền đến các em thường xuyên vệ sinh ký túc xá, tránh tụ tập quá đông người; nhà trường cũng không giải quyết cho bất kỳ trường hợp phụ huynh, học sinh hay người lạ vào trong trường trừ những trường hợp đặc biệt…

Trong những ngày nắng nóng oi bức của mùa hè, việc đi học lại của học sinh khiến cho khối lượng công việc của thầy và trò tăng lên gấp nhiều lần. Nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh tin rằng công tác đảm bảo an toàn sức khỏe trong thời gian dịch bệnh sẽ được thực hiện tốt, góp phần đảm bảo nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Bài, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang