Trường Phổng thông DTNT – THCS Na Hang, đơn vị đi đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày xuất bản: 22/12/2017 4:40:00 CH

 

Trong thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trên địa bàn huyện Na Hang đã được triển khai và thực hiện có hiệu quả. Đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo lời Bác. Trường PTDT Nội trú THCS huyện Na Hang là một điển hình như vậy

Cô giáo Phạm Thị Phương, Trường PTDT Nội trú THCS huyện Na Hang cho biết: Giúp đỡ học sinh người Mông tự tin giao tiếp và có thành tích học tập nâng cao, đó là việc làm cụ thể mà cô đăng ký việc làm theo lời Bác từ nhiều năm qua. Để thực hiện tốt điều đó, ngoài việc nâng cao trình độ bản thân, đổi mới phương pháp dạy học, cô giáo Phương cũng luôn gần gũi quan tâm các em học sinh, giúp đỡ các em trong học tập cũng như trong cuộc sống xa nhà. Dưới sự giúp đỡ của cô Phương, đã có nhiều em thi đỗ cấp 3 vào trường PTDT Nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang; bản thân cô Phương là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Thầy giáo Lê Xuân Cường, Hiệu trưởng Trường PTDT Nội trú THCS huyện Na Hang cho biết. Xác định thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là việc làm có ý nghĩa quan trọng, thời gian qua trường PTDT Nội trú THCS huyện Na Hang đã không ngừng phấn đấu học tập, nâng cao chất lượng dạy và học. Trong thực hiện, luôn gắn với nội dung các cuộc vận động lớn của ngành giáo dục như “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ giáo viên không ngừng tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, áp dụng nhiều sáng kiến kinh nghiệm và vận dụng linh hoạt phương pháp giảng dạy mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Nhờ đó, học sinh chủ động, hăng say hơn trong các giờ học, hiệu quả giảng dạy được nâng lên. Tỷ lệ học sinh đến lớp hàng năm đều đạt 100%, tỷ lệ học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh luôn đứng đầu trên địa bàn huyện Na Hang. Năm 2016 nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen “Đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

Chất lượng giáo dục và đào tạo tại trường PTDT Nội trú THCS huyện Na Hang, Tuyên Quang ngày càng được nâng cao. Nhà trường là một điểm sáng trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trên địa bàn huyện, góp phần thiết thực đưa việc học tập và làm theo lời Bác đi vào cuộc sống.

Thực hiện: Hoàng Thông

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang