Trường THPT Na Hang ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia
Ngày xuất bản: 05/05/2020 7:51:00 CH

Đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19 từ ngày 27/4, Cũng như các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh, hiện nay thầy và trò trường THPT Na Hang đang tích cực ôn luyện trang bị kiến thức, kỹ năng cũng như điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia quan trọng trong năm.

 

 

Thầy giáo Đỗ Phú Cường, Hiệu trưởng Trường THPT Na Hang cho biết: Năm học 2019 - 2020 trường THPT Na Hang có 4 lớp 12 với 132 học sinh. Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc học tập cũng như ôn luyện của học sinh cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Mọi năm, vào tháng 3 là các em học sinh đã hoàn thành việc đăng ký xét tuyển tốt nghiệp, đại học cao đẳng nhưng hiện nay việc đăng ký này sẽ được lùi lại đến tháng 5 mới hoàn tất. Do dịch bệnh nên nhà trường cũng đã bố trí giãn cách các em học tập buổi sáng và buổi chiều, công tác ôn luyện cũng được giáo viên hướng dẫn các em tự ôn thêm tại nhà. Để đánh giá khả năng của các em trong thời gian tới nhà trường sẽ tổ chức thi thử lần 1, từ đó phân loại học sinh theo nhóm trình độ để có phương hướng điều chỉnh kế hoạch ôn luyện cho phù hợp. Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên tuyên truyền, giải đáp những vướng mắc về những điểm mới của kỳ thi năm nay đến các bậc phụ huynh, các em học sinh nắm rõ, chủ động về tâm lý và kiến thức để bước vào kỳ thi quan trọng này.

Khác với tổ chức thi theo cụm, những năm trở lại đây, kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức thi tại các trường. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên thời gian kết thúc năm học chậm nhất sẽ vào khoảng ngày 15 tháng 7. Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được lùi lại đến tháng 8. Nhà trường sẽ hướng dẫn cho các em ôn luyện ở những phần kiến thức không bị cắt giảm của chương trình học theo quy định của Sở GD&ĐT.

Em Trần Bùi Thảo Ly, học sinh lớp 12C4 chia sẻ: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên em cũng đã chủ động ôn luyện kiến thức tại nhà. Với dự định thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, để đạt kết quả tốt nhất thời gian này ngoài việc học tập trên lớp em đang tích cực tự bổ sung thêm kiến thức tại nhà. Bên cạnh đó, em còn tìm hiểu thêm những đề ôn luyện trên mạng internet để giải thử, cùng với các bạn khác học nhóm để không bỡ ngỡ khi vào phòng thi”.

Để kỳ thi THPT Quốc gia đạt kết quả cao, bên cạnh việc trang bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh thì hiện nay nhà trường cũng đang rà soát lại các trang thiết bị, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất như phòng dành cho hội đồng coi thi, phòng thi, phòng y tế, hệ thống chiếu sáng, quạt điện… chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan để đảm bảo cho một kỳ thi THPT quốc gia diễn ra an toàn, hiệu quả.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang