Tuổi trẻ huyện Na Hang thi đua xây dựng các công trình chào mừng đại hội đảng các cấp
Ngày xuất bản: 21/04/2020 3:27:00 CH

Xây dựng khu vui chơi cho trẻ em, trồng hoa tại trục đường chính, vệ sinh đường làng ngõ xóm xanh – sạch – đẹp; tích cực tuyên truyền hưởng ứng các hoạt động chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19… đó là những hoạt động, việc làm thiết thực của lực lượng đoàn viên thanh niên huyện Na Hang trong thời gian vừa qua hưởng ứng tháng 3 - tháng thanh niên và cũng là chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 

Công trình xây dựng sân chơi cho trẻ em tại điểm trường Mầm non, Tiểu học Nà Mỏ

 

Là địa phương được huyện ủy Na Hang lựa chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 – 2025, thời gian này lực lượng đoàn viên thanh niên thị trấn Na Hang đã và đang ra sức thi đua xây dựng các công trình, phần việc góp phần thiết thực chào mừng đại hội Đảng bộ thị trấn. Đồng chí Lê Văn Thái – Bí thư đoàn thị trấn Na Hang chia sẻ: Trong tháng 3 năm 2020, Đoàn thanh niên thị trấn Na Hang đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng công trình khu vui chơi cho trẻ em tại điểm trường Tiểu học và Mầm non Nà Mỏ; tổ chức trồng hoa, cây cảnh tại tuyến đường trục chính thị trấn Na Hang, vệ sinh môi trường ở các tổ dân phố; phối hợp với các lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tháo dỡ các công trình đảm bảo hành lang an toàn giao thông. Ngoài ra, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát và lây lan nhanh, đoàn thanh niên thị trấn đã phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ tích cực tuyên truyền đến nhân dân về diễn biến và cách phòng, tránh dịch bệnh. Vận động bà con thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân; tham gia cùng lực lượng Quân sự huyện đảm bảo công tác hậu cần, vệ sinh khu vực cách ly tập trung của huyện… Qua các phong trào, hoạt động đã thu hút được đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia vào các hoạt động đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Chang, Bí thư huyện Đoàn Na Hang cho biết: để chào mừng đại hội đảng các cấp, huyện đoàn đã đăng kí 3 công trình chào mừng đại hội. Trong đó có công trình xây dựng nhà lớp học ở thôn Khuổi Phìn, xã Sinh Long do đoàn thanh niên huyện vận động tài trợ đến nay đã hoàn thành. Công trình với 5 phòng học, với tổng kinh phí khoảng 600 triệu đồng, hiện nay huyện đoàn đang tiếp tục vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ bàn ghế, trang thiết bị cần thiết phục vụ học tập để tiến tơi sẽ bàn giao lớp học sau khi hết dịch bệnh Covid-19. Đối với xã Thanh Tương sẽ về đích nông thôn mới vào năm 2020, huyện đoàn đã đăng kí thực hiện 2 công trình tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch” dài hơn 1km và hỗ trợ làm nhà nhân ái cho 1 hộ nghèo. 2 công trình này sẽ được triển khai thực hiện ngay sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát. Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 các cơ sở Đoàn tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch, cấp phát khẩu trang, gel rửa tay miễn phí cho ĐVTN và nhân dân nắm biết.

Đợt thi đua cao điểm Tháng thanh niên 2020, chào mừng đại hội đảng các cấp là dịp để tuổi trẻ toàn huyện phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, xây dựng những công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực, tạo sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng.

 

Bài, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang