UBND huyện Na Hang họp thường kỳ tháng 6
Ngày xuất bản: 25/06/2019 10:30:00 SA

Ngày 19/6, UBND huyện Na Hang đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6/2019. Đồng chí Hoàng Anh Cương - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2019 các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị đã tổ chức triển khai thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Đặc biệt là tập trung thực hiện ba nhiệm vụ trong tâm của Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI đã đề ra đó là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản theo hướng sản xuất hàng hóa; phát triển mạnh đàn trâu, đàn bò, cá đặc sản; cây chè đặc sản, cây đậu tương, đậu xanh, lúa chất lượng cao. Tập trung đẩy mạnh khai thác tiềm năng về sinh thái cảnh quan thiên nhiên độc đáo và bản sắc văn hóa của các dân tộc để phát triển du lịch, dịch vụ. Đầu tư xây dựng nâng cấp đường thị trấn Na Hang và các hạng mục công trình khác phấn đấu đạt tiêu trí đô thị loại IV và trở thành thị xã vào năm 2020.

Kết quả trong phát triển kinh tế, sản lượng lương thực vụ xuân đối với cây lúa ước đạt 3.754,8 tấn, vượt 3,8% kế hoạch đề ra; sản lượng ngô ước đạt 4.968 tấn, vượt 0,9% kế hoạch; cây lạc ước đạt 67,54 tấn, vượt 1,4% kế hoạch; tổng sản lượng thủy sản nuôi trồng và khai thác đạt 395 tấn, bằng 53,6% kế hoạch. Tổ chức trồng  mới được 557 ha rừng đạt 85,7% kế hoạch; khai thác gỗ rừng trồng 18.515m3. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 552,58 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa xã hội đạt trên 648,5 tỷ đồng. Thu hút 78.712 lượt khách du lịch. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn trên 8,975 tỷ đồng. Giải quyết việc làm mới cho 958 lao động. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân; Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Từ ngày 16/6/2019 trên địa bàn huyện đã xuất hiện bệnh dịch tả lợn Châu phi tại các xã Năng Khả, Yên Hoa, tính đến ngày 21/6/2019 đã tiêu hủy 39 con lợn của 8 hộ  chăn nuôi tại các thôn Nà Khá, Nà Kham, Nà Vai xã Năng Khả và thôn Bản chợ xã Yên Hoa. Hiện nay, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo duy trì 07 chốt kiểm soát vận chuyển động vật tại các xã: Thanh Tương, Năng Khả, Đà Vị, Hồng Thái và Thượng Giáp. Tổ chức tiêu hủy triệt để lợn bị bệnh khi kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tiếp tục được tăng cường, đã khám chữa bệnh cho trên 28.127 lượt người, duy trì thực hiện tốt công tác truyền thông, lồng ghép với dịch vụ kế hoạch hóa gia đình và bảo vệ, chăm sóc trẻ em; cấp thẻ bảo hiểm y tế kịp thời cho các đối tượng.

Công tác Quốc phòng- An ninh luôn duy trì chế độ trực chỉ huy, trực ban, tổ chức tuần tra, canh gác, kiểm soát quân sự đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn. Đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện, lễ giao nhận bàn giao 70 tân binh cho các đơn vị nhận quân, đạt 100% kế hoạch giao. Công tác phòng chống tội phạm tiếp tục được tăng cường, Cũng trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện tiếp 29 lượt công dân; tiếp nhận và giải quyết 40 vụ việc, tiếp tục chỉ đạo giải quyết 13 vụ việc tồn năm 2018 chuyển sang. Thực hiện tốt công tác Thanh tra và công tác tư pháp, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn phát luật, trợ giúp pháp lý cho người dân. Công tác Thi hành án đã tiếp nhận kịp thời đúng trình tự, thủ tục và thời gian theo quy định của pháp luật. Công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí 6 tháng không phát hiện vụ việc tham nhũng trên địa bàn. Các chính sách đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số được triển khai thực hiện hiệu quả.

Kỳ họp cũng đã thông qua 12 dự thảo báo cáo của các ngành, các cơ quan chuyên môn chuẩn bị trình kỳ họp HĐND huyện lần thứ 8, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu kết luận kỳ họp tháng 6/2019, đồng chí Hoàng Anh Cương - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Các ngành, các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn cần rà soát kỹ các nhiệm vụ theo chương trình kế hoạch năm 2019; tập trung chỉ đạo triển khai sản xuất vụ mùa năm 2019 đảm bảo đúng lịch thời vụ; tiếp tục quyết liệt chỉ đạo tăng cường phòng chống, ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu phi; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ khai thác gỗ rừng trồng, hoàn thành kế hoạch trồng rừng năm 2019; triển khai thực hiện chương trình mỗi xã 1 sản phẩn, phấn đấu trong năm 2019 có 12 sản phẩm được hoàn thành; tập trung chỉ đạo triển hai thực hiện tốt phương án phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai; tiếp tục thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ của HĐND về Nghị quyết 10, 12 và Nghị quyết 03 về kiên cố hóa kênh mương nội đồng, bê tông hóa đường giao thông nội đồng và vùng sản xuất hàng hóa, xây dựng nhà văn hóa thôn gắn với sân thể thao; tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Hồng Thái, xã Thanh Tương...Tập trung làm tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đảm bảo an toàn, đúng quy định; tổ chức tổng kết năm học 2018 – 2019 quản lý tốt học sinh trong dịp hè; tiếp tục nắm chắc tình hình an ninh trật tự, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông; làm tốt công tác tiếp dân, tiếp nhận và giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn toàn huyện.

Bài, ảnh: Đức Toàn