UBND huyện Na Hang họp thường kỳ tháng 7
Ngày xuất bản: 26/07/2019 1:53:00 CH

Ngày 26.7, UBND huyện Na Hang đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2019. Đồng chí Tô Viết Hiệp - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong 7 tháng đầu năm 2019 các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị đã tổ chức triển khai thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Đặc biệt là tập trung thực hiện ba nhiệm vụ trong tâm của Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI đã đề ra đó là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản theo hướng sản xuất hàng hóa; phát triển mạnh đàn trâu, đàn bò, cá đặc sản; cây chè đặc sản, cây đậu tương, đậu xanh, lúa chất lượng cao. Đẩy mạnh khai thác tiềm năng về sinh thái cảnh quan thiên nhiên độc đáo và bản sắc văn hóa của các dân tộc để phát triển du lịch, dịch vụ. Đầu tư xây dựng các hạng mục công trình phấn đấu đưa thị trấn Na Hang đạt tiêu trí đô thị loại IV và trở thành thị xã trong tương lai.

Công tác Quốc phòng - An ninh luôn duy trì chế độ trực chỉ huy, trực ban, tổ chức tuần tra kiểm soát quân sự đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn. Công tác phòng chống tội phạm tiếp tục được tăng cường, trong 7 tháng vừa qua, Công an huyện đã phát hiện 268 trường hợp xuất cảnh trái phép, tiếp tục xây dựng mô hình đảm bảo an ninh trật tự, xử lý các vụ khai thác lâm sản... Thực hiện tốt công tác Thanh tra, tư pháp, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn phát luật, trợ giúp pháp lý cho người dân. Công tác Thi hành án đã tiếp nhận kịp thời đúng trình tự, thủ tục và thời gian theo quy định của pháp luật. Công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí không phát hiện vụ việc tham nhũng trên địa bàn. Các chính sách đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số được triển khai thực hiện hiệu quả.

Phiên họp đã được nghe các báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư và xây dựng huyện Na Hang; kết quả thực hiện dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương 7 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu điều hành ngân sách địa phương 5 tháng cuối năm 2019; Kế hoạch đẩy mạnh công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài và tình hình bệnh dịch tả lợn Châu Phi, tcông tác phòng chống dịch bệnh của các địa phươn, nghe Phòng Tài nguyên và Môi trường báo cáo kết quả thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện…

Phát biểu kết luận kỳ họp, đồng chí Tô Viết Hiệp - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Các ngành, các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn cần rà soát kỹ các nhiệm vụ theo chương trình kế hoạch 5 tháng cuối năm 2019 và những năm tiếp theo; tập trung chỉ đạo sản xuất, phòng trừ sâu bệnh hại vụ mùa năm 2019; tiếp tục quyết liệt chỉ đạo tăng cường phòng chống, ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu phi; triển khai thực hiện chương trình mỗi xã 1 sản phẩn, phấn đấu trong năm 2019 có 12 sản phẩm được hoàn thành; tập trung chỉ đạo triển hai thực hiện tốt phương án phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, di dời dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở; chuẩn bị các điều kiện cho khai giảng năm học mới; chuẩn bị cho ngày hội văn hóa các dân tộc vùng cao, đua xe đạp địa hình tổ chức vào 17, 18/8; tiếp tục thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ của HĐND về Nghị quyết 10, 12 và Nghị quyết 03 về kiên cố hóa kênh mương nội đồng, bê tông hóa đường giao thông nội đồng và vùng sản xuất hàng hóa, xây dựng nhà văn hóa thôn gắn với sân thể thao; tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Hồng Thái, xã Thanh Tương...; tiếp tục nắm chắc tình hình an ninh trật tự, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông; làm tốt công tác tiếp dân, tiếp nhận và giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn toàn huyện.

tin, ảnh: Hà Huế