Ủy ban MTTQ huyện Na Hang hỗ trợ khẩn cấp hộ bị cháy nhà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Ngày xuất bản: 12/12/2019 3:20:00 CH

Ngày 10.12.2019 cơ quan Ủy ban MTTQ huyện Na Hang đã trích 2 triệu đồng từ Quỹ Cứu trợ huyện và vận động cán bộ, công chức khối MTTQ và các tổ chức đoàn thể ủng hộ quần áo, đồ dùng sinh hoạt thiết yếu để hỗ trợ gia đình anh Thào A Xầu và chị Lương Tịnh Sinh, dân tộc Mông, ở thôn Nà Pin, xã Đà Vị, huyện Na Hang không may bị cháy nhà vào ngày 1/12 vừa qua.

 

Đồng chí Đàm Thanh Hương - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã đến thăm hỏi, hỗ trợ và động viên gia đình bị hỏa hoạn

 

Do hoàn cảnh kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn nên anh Xầu và chị Sinh phải gửi con nhỏ ở nhà cho ông bà nội chăm sóc để đi làm việc tại một công ty điện tử ở tỉnh Bắc Ninh. Trong lúc nấu cơm do sơ ý nên ông bà nội đã để lửa bén lên gác bếp và cháy toàn bộ căn nhà gỗ 3 gian và tất cả các vật dụng sinh hoạt. Ngay sau khi sảy ra vụ hỏa hoạn, chính quyền xã Đà Vị đã vận động nhân dân hỗ trợ vợ chồng anh Xầu về nơi ăn, chốn ở trước mắt. Ủy ban MTTQ huyện Na Hang đã quyết định trích 2 triệu đồng từ Quỹ Cứu trợ huyện và vận động cán bộ, công chức khối MTTQ và các tổ chức đoàn thể ủng hộ quần áo, muối, mì chính... giúp gia đình anh Xầu.

Được biết Phòng LĐTB&XH huyện Na Hang cũng đang hoàn tất các thủ tục để hỗ trợ hộ gia đình anh Xầu 20 triệu đồng để làm nhà mới. Sự hỗ trợ kịp thời của chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể và nhân dân đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp hộ gia đình không may gặp hỏa hoạn sớm ổn định nơi ăn chốn ở, vươn lên phát triển kinh tế trong thời gian sớm nhất.

                                                                                            Tin, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang