Chiến sỹ công an trẻ hết lòng vì cuôc sống bình yên của nhân dân
Ngày xuất bản: 08/06/2017 8:44:00 SA

 

          Phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong những năm qua, tuổi trẻ Công an huyện Na Hang đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua và hành động cách mạng. Từ phong trào xung kích bảo vệ Tổ quốc, đã xuất hiện nhiều tấm gương không ngại khó khăn, vất vả, âm thầm bắm nắm cơ sở tại các xã, bản vùng sâu, vùng cao, biên giới, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; dũng cảm trên trận tuyến đấu tranh phòng, chống tội phạm để bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân. Tiêu biểu là Thiếu úy Đặng Minh Hoàng, dân tộc Dao, Đội An ninh, Bí thư Đoàn thanh niên công an huyện Na Hang.

Vốn là người dân tộc thiểu số, Hoàng hiểu hơn ai hết những tâm tư, tình cảm của đồng bào. Chính vì vậy ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn ở cơ quan anh còn thường xuyên bám sát cơ sở, để tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không nghe và theo tà đạo trái phép, tập trung phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Biết giữ gìn và phát huy những gia trị văn hóa bản sắc của đồng bào dân tộc. Những chuyến công tác như vậy, cũng là dịp để anh chia sẻ những tâm tư tình cảm của nhân dân, nắm bắt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để tham mưu cho lãnh đạo đơn vị sử lý kịp thời những vấn đề nổi cộm về an ninh chính trị tại các thôn bản vùng sâu vùng xa của huyện. Nói sự nỗ lực của các chiến sỹ công an trong vượt khó vươn lên làm tốt công tác nắm bắt địa bàn cơ sở.

Từ sự nỗ lực không biết mệt mỏi của Hoàng, đên nay sau hơn 2 năm công tác tại Công an huyện Na Hang, anh đã xây dựng được một thế trận an ninh vững chắc ở các thôn, bản của huyện. Cũng từ sự cố gắng của anh và đồng đội mà việc tuyên truyền các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đồng bào không còn bán nhà, bán đất, bán ruộng di dịch cư tự do, tự nguyện giao nộp nhiều loại súng săn, súng tự chế cho cơ quan chức năng… Cùng với đó anh còn giành nhiều thời gian, công sức làm tốt công tác tuyên truyền để đồng bào hiểu không nghe, không tin theo các luận điệu xấu của các thế lực thù địch và giải quyết các mâu thuẫn trong nội bộ đồng bào, từ đó đồng bào hiểu và nghe theo, nhiều vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự đã được giải quyết hợp lý, hợp tình và hiệu quả.

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Thiếu úy  Đặng Minh Hoàng luôn đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được đồng đội và nhân dân tin yêu, quý trọng.

  T/h: Hoàng Thông – Minh Trí

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang