Chung tay xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
Ngày xuất bản: 05/05/2020 7:40:00 SA

          Phát huy vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, những năm qua, Ủy ban MTTQ thị trấn Na Hang đã tích cực vận động nhân dân tham gia đóng góp, xây dựng quỹ “Vì người nghèo”. Từ nguồn quỹ này, đã hỗ trợ xây mới, nâng cấp, sửa chữa nhà ở, góp phần chia sẻ khó khăn với người nghèo, giúp họ có điều kiện ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

 

 Đ/c Lê Quang Uyên – Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn bên trái; Đ/c Hoàng Văn Trình – Phó chủ tịch UBND thị trấn bên phải dự buổi bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo bà Triệu Thị Cắm

Đầu năm 2020, sau khi khảo sát ngôi nhà của bà Triệu Thị Cắm tại tổ dân phố Ngòi Nẻ thị trấn Na Hang, bị xuống cấp nghiêm trọng, vợ chồng ông, bà Cắm đã già đều 74 tuổi ở cùng người con trai  bị tàn tật không lao động được, gia đình thuộc diện hộ nghèo, nên không có khả năng làm nhà. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt khi mùa mưa bão đến.

Để góp phần giúp gia đình bà có ngôi nhà mới, ổn định cuộc sống, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Na Hang đã báo cáo và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền dùng nguồn quỹ “vì người nghèo” do nhân dân đóng góp hằng năm để hỗ trợ làm nhà cho gia đình bà. Được sự nhất trí của Đảng ủy, MTTQ và chính quyền đã liên hệ mua lại một nếp nhà gỗ 03 gian bằng xoan và mua mới hơn 100m2 tôn lạnh để lợp cho gia đình.

 

 

 Ngôi nhà Đại đoàn kết đang hoàn thiện

 

Sau gần 1 tuần triển khai với sự hỗ trợ ngày công của các lực lượng dân quân, công an viên, cán bộ, công chức, nhân dân tổ dân phố Ngòi Nẻ cùng với con cháu trong gia đình. Ngày 19/4, ngôi nhà Đại đoàn kết đã được dựng rất khang trang, ấm áp, mang nặng nghĩa tình và ngày 28/4 đã chính thức nghiệm thu, bàn giao cho đình đưa vào sử dụng.

 

Với truyền thống lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, thương người như thể thương thân, Số tiền 13.000.000 đồng được trích từ quỹ vì người nghèo của thị trấn để hỗ trợ, đồng thời huy động thêm số ngày công ủng hộ từ khâu tháo rỡ đến khi dựng và hoàn thành, quy tiền cũng trên 10 triệu đồng,  bên cạnh đó một số nhà hảo tâm cũng ủng hộ, như gia đình anh chị Toản Lan ủng hộ một phần khung nhà, Nhà nghỉ Việt Cường ủng hộ  04 chiếc giường, 02 bộ đệm, ga, gối, thêm  sự đóng góp của gia đình, tổng trị giá ngôi nhà khi hoàn thành gần 40 triệu đồng.

Ông Hoàng Văn Trình, Phó chủ tịch UBND thị trấn cho biết: Đây là ngôi nhà Đại đoàn kết hết sức  ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, được bàn giao cho gia đình vào đúng thời điểm chuẩn bị mùa mưa bão tới và đây cũng là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ  thị trấn Na Hang lần thứ X nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Na Hang tiếp tục kêu gọi, vận động các nguồn đóng góp để xây dựng thêm nhiều ngôi nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, góp phần thực hiện hiệu quả các chính sách bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

                                                                         Quang Uyên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn Na Hang

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang