Đại hội đảng bộ cơ sở cơ quan chính quyền lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp
Ngày xuất bản: 09/06/2020 9:35:00 CH

Ngày 9/6/2020, Đảng bộ cơ sở cơ quan chính quyền huyện Na Hang đã tổ chức Đại hội đảng bộ cơ sở cơ quan chính quyền lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí Hoàng Anh Cương, Bí thư huyện ủy Na Hang;  Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng 150 đảng viên trong toàn đảng bộ.

Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện đã lãnh đạo các chi bộ, cán bộ, đảng viên thực hiện tốt công tác tham mưu cho HĐND, UBND huyện thực hiện quy chế làm việc, đề ra những chủ trương, biện pháp thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Nhiều chỉ tiêu về kinh tế - xã hội đã đạt và vượt so với kế hoạch, sản lượng lương thực toàn huyện đạt trên 19.000 tấn; nuôi trồng và khai thác thủy sản đạt 750 tấn/năm; công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi được chú trọng. Các công trình thủy lợi được đầu tư, nâng cấp đã lắp đặt kiên cố hóa 56,8 km kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn; bê tông hóa 15,43 km đường nội đồng; trong nhiệm kỳ đã trồng được 3.300 ha rừng; duy trì và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí nông thôn mới tại các xã đã đạt. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 1.275,7 tỷ đồng; tính hết năm 2019 đã có 88,55% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia. Làm tốt công tác quảng bá, phát triển du lịch, hết năm 2019 thu hút gần 170 nghìn lượt du khách đến tham quan, du lịch, doanh thu đạt gần 130 tỷ đồng. Duy trì và giữ vững phổ cập giáo dục xóa mù chữ, đến nay có 12/12 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” chuyển biến hiệu quả; tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt trên 90%. Trong nhiệm kỳ đã tạo việc làm cho trên 8.600 lao động; mở 64 lớp đào tạo nghề cho trên 2.000 lao động. Từ năm 2016 đến năm 2019 xuất khẩu 139 lao động; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 25,73%. Các chính sách đối với người có công, an sinh xã hội được triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đúng quy định.

Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 31 đảng viên mới; việc đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên hàng năm được thực hiện nghiêm túc; 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; hàng năm có 98,6% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được Đảng ủy, các Chi bộ chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, góp phần bảo vệ đảng về chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Với phương châm: “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”    Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, Đại hội Đảng bộ cơ sở cơ quan chính quyền huyện đã đề ra một số mục tiêu chủ yếu thực hiện trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 tiếp tục lãnh đạo các chi bộ, cơ quan trực thuộc thực hiện tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh, xây dựng chính quyền theo Nghị quyết đại hội đại biểu đảng bộ huyện lần thứ XXII đã đề ra. Phấn đáu 100% cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên học tập, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; 100% cán bộ lãnh đạo, nghiên cứu tổng hợp của các cơ quan trong đảng bộ cơ sở cơ quan chính quyền huyện có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị phù hợp với vị trí, chức danh. Phấn đấu trên 90% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 98% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100%  tổ chức đoàn thể cơ sở xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trên 95% gia đình cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hằng năm được công nhận gia đình văn hóa.

Đại hội đã tập trung thảo luận các nội dung như một số giải pháp nâng cao hiệu quả, chất lượng sinh hoạt chi bộ; giải pháo tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên. Giải pháp đẩy mạnh việc phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản theo hướng sản xuất hàng hóa trên địa bàn huyện; nâng cao năng lực và hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện xuất khẩu lao động…

Đồng chí Bí thư huyện ủy Hoàng Anh Cương chúc mừng đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Bí thư huyện ủy Hoàng Anh Cương đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Sự cố gắng, nỗ lực của BCH Đảng bộ và của mỗi cán bộ đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ đã góp phần quan trọng xây dựng bộ máy chính quyền ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện và hoàn thành đạt, vượt chỉ tiêu trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện. Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà đảng bộ cơ quan chính quyền huyện cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội Đảng bộ cơ sở cơ quan chính quyền huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu dự Đại hội đã phát huy tinh thần dân chủ, nêu cao trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn bầu 15 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ khoá III; bầu 05 đồng chí vào BTV Đảng uỷ. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Na Hang lần thứ XXII; biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020.