Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc Quốc hội làm việc tại huyện Na hang
Ngày xuất bản: 05/03/2019 10:48:00 SA

Ngày 04/03/2019. Đoàn công tác của Hội đồng dân tộc Quốc hội do đồng chí Đinh Thị Phương Lan, Ủy viên Thường trực làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Na Hang về thực hiện các chương trình, chính sách liên quan đến phân luồng học sinh sau giáo dục trung học cơ sở tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tiếp và làm việc có các đồng chí Vân Đình Thảo - Ủy Viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Anh Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban và Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện.

Với địa hình chủ yếu là đồi núi, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, nguồn lực đầu tư cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo và giải quyết việc làm còn hạn chế. Tuy nhiên huyện Na Hang cũng đã dành nhiều nguồn lực đầu tư cho giáo dục, đào tạo và giải quyết việc làm, đầu tư xây dựng cơ sở trường, lớp học và trang thiết bị giảng dạy. Đặc biệt là đầu tư phát triển mô hình đào tạo bán trú để tạo điều kiện cho con em học tập, thực hiện tốt công tác phân luồng học sinh, tăng cường công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm, tạo cơ hội để con em các dân tộc có việc làm sau khi tốt nghiệp. Thực hiện tốt chính sách hỗ trợ phụ cấp cho giáo viên dạy thêm, giáo viên dạy học ở các vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Thị Phương Lan, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc đánh giá cao sự quan tâm của huyện Na Hang đối với công tác Giáo dục, đặc biệt trong quy hoạch phát triển giáo dục nghề nghiệp cho con em đồng bào dân tộc thiểu số, đồng chí cũng đề nghị cơ các cơ quan tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác phát triển giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt quan tâm tới các em học sinh văn hóa kết hợp học nghề, đưa ra các chính sách cụ thể hơn đối với thầy cô, đồng thời quan tâm, bồi dưỡng, đảm bảo quyền lợi cho các giáo viên.

Nhân chuyến công tác đồng chí Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng dân tộc Quốc Hội và lãnh đạo huyện Na Hang đã đến thăm và tặng quà cho thầy và trò trường PTDT Nội Trú THCS Na Hang.

 

Tin: Hà Huế

Ảnh: Thái Bảo

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang