Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang tiếp xúc cử tri xã Thượng Giáp
Ngày xuất bản: 03/10/2018 10:33:00 SA

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Ngày 30/9, tại xã Thượng Giáp, huyện Na Hang. Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang gồm các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang; Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Triệu Thị Lún, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Na Hang.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Cử tri xã Thượng Giáp bày tỏ đồng tình, nhất trí cao đối với nội dung kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và phấn khởi trước những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh đạt được từ đầu năm đến nay. Cử tri cũng bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư nâng cấp tuyến đường quốc lộ 280 đoạn từ xã Đà Vị đi qua các xã Yên Hoa, Thượng Nông, Thượng Giáp đến xã Đường Âm, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang nhằm tạo điều kiện cho nhân dân đi lại, giao thương trao đổi hàng hóa nông sản; đầu tư nâng cấp trụ sở xã; tiếp tục nâng mức vốn thực hiện các chương trình, chính sách cho vay vốn hỗ trợ sản xuất, nhất là nguồn vốn của Hội nông dân về kinh tế hộ gia đình; hỗ trợ kinh phí xây dựng lò đốt rác thải cho khu trung tâm xã và các khu dân cư tập trung ở các thôn, bản; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất khi thực hiện việc dồn ghép điểm trường; nâng mức hỗ trợ vay vốn cho hộ nghèo…

Ảnh: Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm, lãnh đạo tỉnh, huyện Na Hang với cử tri xã Thượng Giáp.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Thượng Giáp tại buổi tiếp xúc, đã được lãnh đạo huyện Na Hang, lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh tiếp thu, giải đáp, trao đổi làm rõ thêm những vấn đề cử tri quan tâm và sẽ có những giải pháp theo thẩm quyền để nhanh chóng giải quyết, đáp ứng nguyện vọng của cử tri với tinh thần đảm bảo đầy đủ mọi quyền lợi của cử tri.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Thượng Giáp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đánh giá cao những kết quả của xã Thượng Giáp đạt được thời gian qua, nổi bật là 100% các thôn bản có đường bê tông, số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia đạt 98% tạo điều kiện cho nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội; công tác giáo dục đào tạo, y tế  được quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực…Tuy nhiên so với mặt bằng chung của các xã trong tỉnh, kinh tế, xã hội của xã Thượng Giáp còn đạt thấp; sản xuất còn nhỏ lẻ, thu nhập bình quân đầu người, tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới đạt thấp; tỷ lệ hộ nghèo còn cao…

Đồng chí cảm ơn, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri; chia sẻ những khó khăn với bà con nhân dân nơi đây; trao đổi làm rõ thêm những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Đảng bộ chính  quyền xã Thượng Giáp cần đẩy mạnh sản xuất thâm canh tăng vụ, khuyến khích người dân phát triển kinh tế rừng; thành lập doanh nghiệp để liên doanh liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Đẩy mạnh phát triển nông sản đặc sản để nâng cao giá trị gia tăng, tiến tới xây dựng thương hiệu một số sản phẩm mà địa phương có thế mạnh, như gạo, gà đồi, lợn đen, đỗ xanh, đỗ tương. Rà soát nguyên nhân các hộ nghèo để có biện pháp giúp đỡ phù hợp; phân công cán bộ, đảng viên, đoàn thể giúp đỡ từng hộ nghèo, hàng năm lấy kết quả giảm nghèo làm tiêu chí đánh giá phân loại cán bộ, đảng viên và các tổ chức đoàn thể. Cùng với đó là quan tâm chăm lo đến công tác giáo dục đào tạo, bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng chí mong muốn cử tri tiếp tục có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực để đại biểu Quốc hội tiếp tục phát huy tốt vai trò của người đại biểu dân cử trong quá trình hoạt động./.

  Thực hiện: Minh Trí

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang