Khai giảng khóa đào tạo bồi dưỡng chuyên sâu theo đề án 1961 tại huyện Na Hang
Ngày xuất bản: 28/07/2020 3:37:00 CH

           Ngày 28/7/2020, tại huyện Na Hang. Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị Bộ Xây dựng phối hợp với UBND huyện Na Hang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo bồi dưỡng chuyên sâu về quản lý trật tự xây dựng đô thị và quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản theo đề án 1961.

 

 

Tham gia khóa đào tạo có 42 học viên là lãnh đạo, chuyên viên các Ban quản lý dự án đô thị xây dựng; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, cán bộ địa chính các xã, thị trấn trên địa bàn hai huyện Na Hang – Lâm Bình. Khóa đào tạo bồi dưỡng chuyên sâu theo đề án 1961 được triển khai thực hiện từ ngày 28 đến ngày 31/7 với 02 chuyên đề là: Quản lý trật tư xây dựng; Quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản. Trong thời gian tổ chức khóa học, các học viên sẽ được truyền đạt kiến thức bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn sâu, nhiều năm kinh nghiệm thực tế, đồng thời có khả năng truyền đạt nội dung bài giảng một cách khoa học, kết hợp với phương pháp giảng dạy tích cực sẽ trang bị cho học viên những kiến thức cần thiết, bổ ích, cô đọng nhất. Trong quá trình giảng dạy các giảng viên sẽ thường xuyên đưa ra nhiều tình huống điển hình khó xử mà các địa phương thường gặp để trao đổi và thảo luận giúp học viên sẽ dễ dàng nắm vững kiến thức, học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế, từ đó giải quyết công việc chính xác kịp thời và đạt hiệu quả cao...

Đề án 1961, là chương trình "Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp giai đoạn 2010 - 2015" và được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận được kéo dài thời gian thực hiện đến năm 2020. Nội dung chương trình đã được biên soạn công phu, đề cập đến bài học thành công từ các đô thị tiên tiến, nghiên cứu tình huống về quản lý xây dựng và đô thị, đồng thời chia sẻ các kinh nghiệm quốc tế là một trong những vấn đề xâu chuỗi, nội dung xuyên suốt khóa học. Thông qua khóa bồi dưỡng, học viên sẽ được trang bị những nền tảng kiến thức tốt nhất để vận hành, quản lý địa phương hiệu quả; đóng góp vào việc đưa đô thị, khu dân cư của địa phương phát triển, phục vụ tốt đời sống nhân dân. Mặt khác việc quản lý tốt cũng sẽ có những tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế xã hội cũng như mang lại những hiệu quả to lớn, bền vững cho địa phương, đất nước.

Tin, ảnh: Hà Huế

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang