Hội nghị phổ biến ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện Na Hang năm 2018
Ngày xuất bản: 31/05/2018 7:23:00 SA

Hội nghị phổ biến ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện Na Hang năm 2018

Ngày 30/5, Ban Chỉ diễn tập trỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai, phổ biến ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện Na Hang năm 2018. Đến dự có Đại tá Hà Kiên Cường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, cùng lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, Công an, Quân sự và Ban Chỉ đạo diễn tập huyện và lãnh đạo Đảng ủy - UBND thị trấn Na Hang và xã Năng Khả.
         Tại hội nghị, các đại biểu được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phổ biến ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện Na Hang, với đề mục Chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái Quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ. Cuộc diễn tập được chia 2 phần: cơ chế và thực binh. Trong đó, diễn tập phần cơ chế gồm 3 giai đoạn; diễn tập thực binh có nội dung: xử trí tình huống A2 đánh chiếm mục tiêu tại điểm cao địch co cụm. Cùng với đó Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đã giao nhiệm vụ cho Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Na Hang cùng các cơ quan, đơn vị phòng, ban của huyện triển khai nhiệm vụ diễn tập theo đúng ý định của Ban Chỉ đạo tỉnh và theo đúng các mốc thời gian ấn định.

Đồng chí Đại tá Hà Kiên Cường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, cùng lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện Na Hang khảo sát địa điểm diễn tập thực binh tại thôn Nà Khá, xã Năng Khả

Đợt diễn tập sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 9/2018, đảm bảo bí mật, đúng ý định, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. Đối với Ban Chỉ đạo, các ban ngành đoàn thể của huyện tiếp tục quán triệt, tuyên truyền về nhiệm vụ diễn tập cho các ngành, các cấp. Ban Chỉ huy Quân sự tích cực nâng cao và phát huy vai trò là cơ quan thường trực, cùng với Ban Chỉ đạo của huyện hướng dẫn các đơn vị luyện tập, diễn tập, phấn đấu đạt kết quả cao nhất./.

T/h: Mai Phương