Hội nghị tổng kết năm học 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018
Ngày xuất bản: 20/08/2017 4:37:00 SA

 

          Ngày 18/8, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Na Hang đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 – 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn Thinh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh; Vân Đình Thảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Anh Cương - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện và lãnh đạo các trường học trên địa bàn toàn huyện.

          Năm học 2016 - 2017, ngành Giáo dục và đào tạo huyện đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản nhằm góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục đào tạo phát triển một cách vững chắc. Các nhiệm vụ trọng tâm của năm học đã được chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đạt kết quả tốt. Toàn huyện có 35 trường, trong đó có 12 trường Mầm non, 8 trường Tiểu học và 13 trường Trung học cơ sở với 11.068 học sinh. 100% các trường đã xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai, quán triệt toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục duy trì kết quả đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học... Các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành được triển khai nghiêm túc, đồng bộ. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư kịp thời. Công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia đang được các cấp, các ngành quan tâm. Công tác chuyên môn của các cấp học đã đi vào nền nếp, chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng dạy và học không ngừng được nâng lên...

          Năm học 2017 – 2018, ngành giáo dục và đào tạo huyện sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý giáo dục, gắn việc phát triển quy mô trường lớp một cách hợp lý, giảm áp lực của tình trạng quá tải về số lượng học sinh cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục trong giai đoạn hiện nay; Xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, đáp ứng yêu cầu về chất lượng. Sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho giáo dục, tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng và duy trì giữ vững kết quả trường học đạt chuẩn quốc gia. Đảm bảo công bằng xã hội trong giáo dục; đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

          Nhân dịp này UBND huyện Na Hang đã quyết định tặng danh hiệu cho tập thể lao động tiên tiến 25 đơn vị và danh hiệu chiến sỹ thi đua cho 33 giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt năm học 2016 - 2017.

  Thực hiện: Trung Thành - Thái Bảo

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang