Huyện Na Hang tập trung chăm sóc lúa xuân
Ngày xuất bản: 10/03/2019 11:40:00 CH

Hiện nay, thời tiết giao mùa là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát triển hại cây trồng. Để diện tích cây trồng vụ xuân sinh trưởng, phát triển tốt. Những ngày này bà con nông dân huyện vùng cao Na Hang đang tập trung thăm đồng chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại lúa để đảm bảo diện tích, năng suất và sản lượng.

Bà con nông dân chăm sóc diện tích lúa xuân

Vụ xuân năm 2019 huyện Na Hang có kế hoạch gieo cấy 650 ha, chủ yếu là các giống lúa thuần ngắn ngày. Xác định việc thực hiện nghiêm ngặt khung lịch thời vụ ngay từ vụ Xuân sẽ là tiền đề quan trong để địa phương tổ chức thực hiện hiệu quả các vụ sản xuất còn lại trong năm. Chính vì vậy, toàn bộ diện tích lúa xuân năm 2019 đã được chính quyền địa phương đã chỉ đạo sát sao, đảm bảo hoàn thành gieo cấy đúng khung thời vụ. Nhờ đó, mà toàn bộ diện tích lúa vụ xuân trên địa bàn huyện đang sinh trưởng và phát triển tốt. Ngay sau những ngày vui Xuân bà con đã tập trung thăm đồng và thực hiện các biến pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại lúa. Hiện nay, cây lúa đang trong giai đoạn đẻ nhánh rộ, chuẩn bị đứng cái làm đòng. Đây cũng là thời điểm một số loại sâu bệnh phát sinh gây hại, qua kiểm tra đã phát hiện các loại sâu bệnh như: Bệnh thối nhũn; Ruồi đục lá, nõn; rầy nâu... Để đảm bảo cho cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt, ngành nông nghiệp huyện và các cấp chính quyền địa phương đang tích cực tuyên truyền vận động, hướng dẫn bà con nông dân tăng cường các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại, bảo vệ tốt diện tích lúa xuân. Đội ngũ cán bộ Khuyến nông, cán bộ Bảo vệ thực vật từ huyện đến xã đã thường xuyên bám sát cơ sở, hướng dẫn bà con triển khai các biện pháp chăm sóc lúa theo đúng quy trình kỹ thuật.

Với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sơ, cùng sự chủ động trong chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh. Huyện Na hang đang phấn đấu thực hiện thắng lợi công tác sản xuất vụ xuân năm 2019, tạo tiền đề quan trọng cho các vụ sản xuất tiếp theo trong năm.

Tin, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang