Khai trương xe thư viện lưu động đa phương tiện và Ngày hội đọc sách tại Trường THCS Thị trấn Na Hang
Ngày xuất bản: 06/12/2019 9:04:00 SA

         Nhằm thúc đẩy việc đưa thông tin, kiến thức đến với bạn đọc, đặc biệt là đối tượng bạn đọc ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Ngày 4.12, Thư viện tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện, triển khai phục vụ lưu động, luân chuyển sách báo trên xe thư viện lưu động đa phương tiện tổ chức Ngày hội đọc sách tại Trường THCS Thị trấn Na Hang.

 

 

          Xe thư viện lưu động đa phương tiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao tặng. Xe thư viện lưu động được trang bị trên 5.000 đầu sách, gồm các loại sách thiếu nhi, sách tham khảo, sách khoa học… và bị 1 máy chủ, 6 máy tính xách tay, phần mềm, máy chiếu, màn chiếu, máy phát điện, vô tuyến và một số trang thiết bị khác. Tại Ngày hội đọc sách, các em học sinh trường THCS thị trấn Na Hang được tiếp cận với nhiều loại sách, báo. Từ đó giúp các em mở rộng và nâng cao kiến thức, tiếp cận nhanh sự phát triển của khoa học, kỹ thuật, bồi dưỡng nâng cao năng lực, tư duy logic, phương pháp làm việc hiệu quả, có thái độ đúng đắn với thế giới xung quanh cũng như với bản thân mình. Nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời.

Trong thời gian tới, xe thư viện lưu động của tỉnh sẽ tiếp tục về các trường học, đặc biệt là khu vực vùng sâu, vùng xa phục để vụ bạn đọc, nhằm đáp ứng nhu cầu đọc sách của các em học sinh, tạo điều kiện cho các em có thêm nhiều sách hay, sách đẹp, góp phần bồi dưỡng kỹ năng đọc sách cho học sinh.

Tin, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang