Lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong đại dịch Covid-19
Ngày xuất bản: 14/04/2020 9:56:00 CH

              Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, trong thời gian vừa qua, nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Na Hang đã thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay góp sức ủng hộ quỹ phòng, chống dịch. Góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện chung tay đẩy lùi sự xâm nhập của dịch covid-19 vào địa bàn. Những việc làm này là nghĩa cử cao đẹp để lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng

Cảm động trước sự nhọc nhằn của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly của huyện, Dù tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng bà Khổng Thị Nén vợ liệt sĩ Khổng Văn Trường ở thôn Nà Kham xã Năng Khả đã bớt vài cân gạo, hái thêm vài kg rau xanh cùng với mấy cây mía trong vườn nhà để ủng hộ các nhân viên y tế, cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly của huyện. Món quà về vật chất có thể không quá lớn, nhưng đó là cả tấm lòng đáng trân quý, là nguồn cổ vũ, khích lệ tinh thần trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Bà chia sẻ “Lúc già yếu, bệnh tật đều được Đảng và Nhà nước chăm lo, tôi thấy thương các bác sĩ, bộ đội làm công tác phòng, chống dịch, nên ủng hộ là việc bình thường. Không đóng góp được nhiều, chỉ góp được một phần nhỏ bé như vậy. Tôi mong dịch bệnh sẽ mau chóng được đẩy lùi, để người dân được trở lại cuộc sống bình thường”

 Vợ liệt sỹ Khổng Thị Nén, ủng hộ gạo chống dịch covit-19

Trong những ngày thực hiện chỉ thị số 15 và 16 của Thủ tướng chính phủ này bà Hoàng Thị Huế ở thôn Nà Chao xã Năng Khả chỉ ở nhà theo dõi tình hình dịch bệnh qua ti vi. Nắm bắt được thông tin các cán bộ chiến sỹ bộ đội, công an và chính quyền địa phương đang căng mình làm việc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh. Thương các chiến sỹ, ứ vài ngày bà lại mang những sản phẩm của gia đình làm được đến chốt kiểm soát dịch bệnh của xã để ủng hộ. Với mong muốn góp một phần sức nhỏ của mình cho công tác phòng chống dịch. Không chỉ bà Huế mà còn nhiều hộ gia đình ở xã Năng Khả cũng thể hiện truyền thống đoàn kết chia sẻ khó khăn để cùng chung tay đẩy lùi dịch covid-19 vào địa bàn xã.

 Bà Hoàng Thị Huế, ủng hộ cho cán bộ phòng chống dịch tại trạm kiểm soát xã Năng Khả

Những ngày qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Hội LHPN thị trấn Na Hang cũng đã phát động phong trào ủng hộ phòng chống dịch bệnh trong toàn thể hội viên. Sau gần một tuần phát động đến nay Hội LHPN thị trấn đã ủng hộ được 30 kg gạo, 30 kg gà thịt và 15 kg cá cùng nhiều loại thực phẩm khác để ủng hộ cho lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly của huyện. Cùng với việc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, các cơ sở Hội Phụ nữ trên địa bàn còn chủ động nắm bắt tư tưởng, tình hình của hội viên, động viên chị em không quá hoang mang, lo sợ trước dịch bệnh; không nên tích trữ đồ ăn và không nên chia sẻ các thông tin không chính thống trên các trang mạng xã hội.


Hội LHPN thị trấn Na Hang ủng hộ cho các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch covit-19

Theo báo cáo của Ban CHQS huyện Na Hang – Cơ quan được giao nhiệm vụ làm công tác hậu cần cho khu vực cách ly của huyện tính đến hết ngày 10/04 đã có 26 tổ chức cá nhân trên địa bàn huyện ủng hộ cho lực lượng làm công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện 660 kg gạo; 45 kg lợn thịt; 116 kg gà thịt; 60kg các; hơn 200 kg rau củ các loại và 1,5 triệu đồng tiền mặt. Còn thông qua kênh Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện tính đến ngày 10/04 các cơ quan tổ chức, các nhân đã ủng hộ 170,5 triệu đồng tiền mặt, ủng hộ bằng hiện vật quy ra tiền là 45,4 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch cấp huyện; ủng hộ trực tiếp bằng hiện vật tại các chốt kiểm soát dịch quy ra tiền là 34,1 triệu đồng

Những nghĩa cử đầy tính nhân văn, những việc làm thiết thực chung tay chia sẻ với cộng đồng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thật đáng trân trọng, đã tạo sự gắn kết trong cộng đồng cứ thế nhân lên, lan tỏa, cho thấy tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” mãi là truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc ta. Với người dân vùng cao huyện Na Hang, đời sống vẫn còn nhiều khó khăn, tuy nhiên, hiểu được mối nguy hại của dịch bệnh Covid – 19. Mỗi người, mỗi nhà, mỗi thôn bản đang thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Sự lan tỏa của những hành động đẹp, những nghĩa cử vì mọi người chắc chắn sẽ được nhân rộng, đây cũng là cách để mọi người cùng nhau vượt qua những khó khăn để chiến thắng dịch bệnh.

T/h: Trung Thành

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang