Liên đội trường Tiểu học Năng nâng cao chất lương hoạt động đội
Ngày xuất bản: 23/06/2020 3:37:00 CH

           Những năm qua, thực hiện phong trào “Thiếu nhi Na Hang thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Liên đội trường Tiểu học Năng Khả, huyện Na Hang  (Tuyên Quang) đã không ngừng đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả chương trình rèn luyện đội viên. Đẩy mạnh chỉ đạo các Chi đội thực hiện tốt các phong trào, hoạt động của đội. Từ các phong trào này, đã xuất hiện nhiều tấm gương đội viên điển hình tiên tiến, không chỉ vượt khó vươn trong học tập, mà còn có nhiều việc làm thiết thực giúp ích cho cộng đồng, gia đình và xã hội, xây dựng liên đội vững mạnh xuất sắc.

 

Các em đội viên Trường Tiểu học Năng Khả tổ chức vệ sinh khuôn viên trường học

Liên đội trường Tiểu học Năng Khả hiện có 10 chi đội với 576 đội viên. Cô giáo Ma Thị Thao, Giáo viên Tổng phụ trách đội, Trường Tiểu học Năng Khả cho biết: Trong những năm qua, Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực phù hợp với lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng, qua đó thu hút đông đảo các em tham gia. Thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” Liên đội trường đã cụ thể hóa bằng những việc  làm cụ thể như: Chỉ đạo các Chi đội trang trí lớp học, đảm bảo tính thẩm mĩ, thân thiện; tổ chức vệ sinh khuôn viên, chăm sóc bồn hoa, cây xanh tạo không gian thoáng mát, xây dựng môi trường xanh – sạch - đẹp. Tổ chức tuyên truyền kí cam kết thực hiện “Phòng chống bạo lực học đường” và “ứng xử văn hoá trường học”, không vi phạm trật tự ATGT, phòng chống tệ nạn xã hội tới 100% đội viên của nhà trường. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho học sinh trong những buổi hoạt động ngoại khoá, tổ chức các hội thi về quyền trẻ em, an toàn giao thông, ngày hội sách, ngày hội trăng rằm, tìm hiểu về môi trường và tuổi nhỏ chung tay xây dựng nông thôn mới; tổ chức sinh hoạt chuyên đề giáo dục đội viên, thiếu nhi thông qua các tấm gương nhỏ tuổi, nhặt của rơi trả lại cho người bị mất...Thông qua các hoạt động trên đã tạo cho nhà trường một phong trào thi đua học tập vui tươi, giúp đội viên có động cơ, thái độ học tập đúng đắn, có tinh thần vượt khó khăn, giúp đỡ nhau vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt và cuộc sống.

 

Lễ kết nạp đội viên mới của Liên đội Tiểu học Năng Khả

Để công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi của nhà trường luôn được duy trì và đạt được kết quả tốt, các phong trào hoạt động của Liên Đội được đầu tư với nhiều hình thức để thu hút các em thiếu nhi đến với tổ chức Đội qua đó giáo dục các em trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Hằng năm, việc công nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ luôn được liên đội duy trì thực hiện nghiêm túc qua công tác này không chỉ giáo dục đội viên nhận thức rõ phương châm “học đều, học đủ, học chăm”, “vượt khó, học tốt”, “học đi đôi với hành”, mà nó còn góp phần giúp cho các đội viên trong Liên đội tập trung luyện rèn tri thức tạo tiền đề để vững bước vào tương lai. Cùng với đó Liên đội tôi còn tập trung huớng dẫn các chi đội xây dựng mô hình đôi bạn học tập giúp nhau cùng tiến bộ. Nhờ đó, nhiều năm liền Liên đội Trường Tiểu học Năng Khả đạt danh hiệu Liên đội vững mạnh cấp huyện, cấp tỉnh.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Liên đội trường Tiểu học Năng Khả sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Thiếu nhi Na Hang thi đua làm theo năm điều Bác Hồ dạy". Không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình rèn luyện đội viên. Tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động "Vòng tay bè bạn", “Giúp bạn tới trường”, “Hoa điểm 10”, "Kế hoạch nhỏ“  "Nghìn việc tốt" và các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" nhằm giáo dục cho các em thiếu nhi có ý thức vệ sinh trường lớp, đường làng, ngõ xóm sạch đẹp. Tích cực tham gia các phong trào phòng chống các tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn giao thông; nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang