Na Hang: Đối thoại, hướng nghiệp và định hướng việc làm cho thanh niên
Ngày xuất bản: 23/02/2019 2:10:00 CH

Nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh trong việc chọn nghề, tìm kiếm việc làm trong tình hình mới. Ngày 23/02, tại trường THPT Na Hang, UBND huyện Na Hang (Tuyên Quang) đã tổ chức Chương trình Đối thoại – Hướng nghiệp – Việc làm năm 2019. Dự Chương trình đối thoại có các đồng chí: Vân Đình Thảo - y viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Anh Cương - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công ty phát triển nguồn nhân lực Việt Anh; Công ty Cổ phần đầu tư hợp tác quốc tế Thăng Long; Lãnh đạo các cơ quan thuộc huyện cùng hơn 500 học sinh của trường THPT Na Hang và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện.

 Đồng chí Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó trong Chương trình Đối thoại - Hướng nghiệp - Việc Làm  

Tại buổi Đối thoại – hướng nghiệp – việc làm, các em học sinh đã được cung cấp những thông tin hữu ích về nhu cầu lao động, xu hướng và các yêu cầu của doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trong tình hình hiện nay. Cách phân tích điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, cơ hội và thách thức trong tiếp cận nghề nghiệp. Cách nhận biết những sai lầm dễ gặp khi chọn nghề. Đây là dịp để học sinh, phụ huynh có cơ hội giao lưu, trao đổi trực tiếp với các nhà quản lý, doanh nghiệp tuyển dụng lao động, từ đó giúp học sinh xác định được mục đích, ý nghĩa của việc chọn nghề để có những định hướng lựa chọn nghề phù hợp với bản thân trong tương lai.

Tin, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang