Na Hang: Khảo sát, đầu tư tuyến du lịch mới
Ngày xuất bản: 16/05/2018 9:41:00 CH

 Na Hang: Khảo sát, đầu tư tuyến du lịch mới

 

Nhằm khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển du lịch. Vừa qua, đồng chí Vân Đình Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chuyên môn thuộc huyện đã tiến hành khảo sát, đánh giá, tiến tới xây dựng tuyến du lịch mới từ trung tâm thị trấn Na Hang đến khu rừng đặc dụng Bắc Vãng, thuộc xã Khau Tinh, huyện Na Hang.

Khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ - Bản Bung có diện tích trên 22000ha nằm trên địa bàn các xã Thanh Tương, Sơn Phú, Khâu Tinh và Côn Lôn. Theo thông kê của tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế gới, rừng đặc dụng ở Na hang có thảm thực vật động vật vô cùng quý hiếm. Trong đó có trên 70 loài thú, 63 loài chim, 35 loài bò sát, 25 loài lưỡng cư và hơn 500 loài côn trùng. Để khai thác tiềm năng này vào phát triển du lịch huyện Na Hang dự kiến sẽ mở tuyến du lịch mới gồm các sản phẩm là: Di chuyển bằng thuyền trên Hồ thủy điện Tuyên Quang với chiều dài khoảng 7km, trải nghiệm các sản phẩm du lịch mạo hiểm, sản phẩm du lịch sinh thái trong rừng đặc dụng, thưởng thức các món ăn dân tộc và trải nghiệm các dịch vụ du lịch homestay của bà con các dân tộc cũng như tại các chốt trạm bảo vệ rừng tại rừng đặc dụng Na Hang…

 

Tuyến du lịch Bến thủy hồ thủy điện Tuyên Quang tới khu rừng đặc dụng Bắc Vãng là tuyến du lịch có tiềm năng nhưng hiện tại chưa được khai thác. Qua thực tế khảo sát, các thành viên trong đoàn công tác của huyện Na Hang đánh giá rất cao lợi thế phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái. Sau chuyến khảo sát này các cơ quan chuyên môn của huyện sẽ phối hợp đánh giá tổng quan, hiện trạng các điểm, tuyến du lịch để từ đó có kế hoạch xúc tiến, kêu gọi đầu tư nhằm đưa ngành kinh tế du lịch huyện Na Hang phát triển mạnh mẽ, góp phần tích cực phát triển KT-XH của địa phương.

 

Thực hiện: Hoàng Thông


 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang