Na Hang: Quyết tâm đẩy lùi sự xâm nhập của dịch bệnh Covid-19 vào địa bàn
Ngày xuất bản: 30/03/2020 3:16:00 CH

           Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang lây lan nhanh, trên diện rộng. Những ngày này, cùng với các địa phương trên toàn quốc, huyện Na Hang cũng đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn, đúng quy định.

 

Nhiều HTX Nông nghiệp trên địa bàn đã hỗ trợ thực phẩm phục vụ khu cách ly

 

Mặc dù còn nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất, nhưng trước tình hình cấp bách của dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra. Những ngày này, nhiều HTX sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Na Hang như HTX Nông nghiệp Thanh niên Năng Khả, HTX Nông nghiệp Đà Vị, HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Kim Long… đang tích cực huy động nguồn lực, hỗ trợ lương thực thực phẩm đảm bảo hậu cần cho những người cách ly cũng như các Y bác sỹ, lực lượng Công an, quân sự thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.  Anh Hứa Văn Hướng, Phó Chủ nhiệm HTX Nông nghiệp Đà Vị, huyện Na Hang chia sẻ: Nắm thông tin về tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên các phương tiện thông tin đại chúng, cũng như hưởng ứng lời kêu gọi toàn quốc phòng chống dịch. HTX chúng tôi đã quyết định ủng hộ 30kg bún khô là sản phẩm của địa phương để giúp đỡ một phần nào đó khích lệ tinh thần cho các cán bộ làm nhiệm vụ, những người bị cách ly đảm bảo trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

BCH Quân sự huyện Na Hang thực hiện nhiệm vụ hậu cần cách ly

 

Hiện nay, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Na Hang đang tổ chức cách ly 24 người từ vùng dịch về địa phương. Trung tá Ngô Hữu Tình, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Na Hang cho biết: Thực hiện kế hoạch phòng chống dịch của huyện, BCH Quân sự huyện đã triển khai văn bản tuyên truyền hướng dẫn công tác phòng, chống dịch đến BCH Quân sự các xã, thị trấn. Ngoài ra, để đảm bảo hậu cần cho những người cách ly, các cán bộ y bác sỹ, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Những ngày ngày, cùng với nhiệm vụ chuyên môn trong công tác đảm bảo an toàn tại các chốt phòng dịch, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Na Hang đang huy động nguồn lực phối hợp với lực lượng đoàn viên thanh niên thị trấn Na Hang tiếp nhận nguồn lương thực thực phẩm hỗ trợ của các đơn vị, HTX, các nhà hảo tâm trên địa bàn tổ chức nấu những bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh giúp những người bị cách ly, các lực lượng chức năng yên tâm hơn trong công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

 

Quang cảnh khu cách ly

 

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” và sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Huyện Na Hang tiếp tục chỉ đạo cơ sở cách ly tập trung, các đơn vị liên quan như Ban chỉ huy Quân sự, Trung tâm y tế huyện phối hợp đảm bảo mọi nguồn lực cho công tác cách ly, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ cùng với UBND các xã, thị trấn nắm bắt thông tin, rà soát, báo cáo kịp thời danh sách đối với những người di chuyển, trở về từ các vùng dịch để chủ động trong việc tiếp nhận người vào cơ sở cách ly, đảm bảo tốt nhất cho công tác phòng, chống dịch. Quyết tâm cùng với các địa phương trên toàn tỉnh đẩy lùi sự xâm nhập dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vào địa bàn.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang