Na Hang: Trên 2.000 hội viên nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp
Ngày xuất bản: 12/04/2018 10:16:00 SA

Na Hang: Trên 2.000 hội viên nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp

Bằng nhiều hình thức hoạt động phong phú thiết thực và hiệu quả, các cấp Hội nông dân trong huyện Na Hang thu hút ngày càng đông số hội viên. Trong gia đoạn 2013-2018 hội đã kết nạp mới được 1.121 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 7.593 hội viên, chiếm 85% tổng số hộ sản xuất nông nghiệp trong toàn huyện.
Đến hết năm 2017 toàn huyện đã có trên 2.000 hộ hội viên đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Những năm qua các cấp hội đã trực tiếp quyên góp giúp đỡ các hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ sửa chữa, làm mới nhà ở cho 38 hộ hội viên có nhà dột nát với tổng số tiền 304 triệu đồng, vận động hội viên nông dân ủng hộ, giúp đỡ các hộ nông dân nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn 8.856 ngày công lao động 426 triệu đồng tiền mặt, 7,2 tấn gạo, 286 kg giống lúa, ngô, giúp đỡ 128 hộ hội viên nông dân thoát nghèo, bình quân mỗi năm giúp đỡ 21 hộ thoát nghèo.
          Bên cạnh đó các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ hội viên nông dân tiếp tục được các cấp hội đẩy mạnh đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 2.186 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ KHKT về chăn nuôi, trồng trọt với 82.000 lượt hội viên và nông dân tham gia. Thông qua các phong trào thi đua sản xuất giỏi, xóa đói giảm nghèo xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư…đã xuất hiện nhiều gương điển hình, góp phần nâng cao đời sống và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.
  Thực hiện: Mai Phương