Na Hang tăng cường quản lý học sinh trong dịp nghỉ hè
Ngày xuất bản: 31/05/2018 7:11:00 SA

Na Hang tăng cường quản lý học sinh trong dịp nghỉ hè

Chỉ còn gần một tuần nữa là học sinh cả 3 cấp học trên địa bàn huyện Na Hang sẽ bước vào kỳ nghỉ hè. Để dịp hè thực sự trở thành một hoạt động ý nghĩa, an toàn và bổ ích cho các em học sinh, những ngày này công tác tổ chức, phối hợp bàn giao, quản lý học sinh trong dịp hè đang được nhà trường và các địa phương tiến hành thực hiện.

Tại trường THCS Thị trấn Na Hang được biết toàn trường hiện có 349 học sinh, sau khi kết thúc năm học học sinh trong toàn trường sẽ nghỉ hè bắt đầu từ ngày 30/5 đến hết ngày 20/8. Để làm tốt công tác quản lý học sinh trong dịp hè, nhà trường sẽ lập danh sách học sinh gửi về địa phương, kết hợp chặt chẽ với địa phương trong quản lý học sinh, tổ chức các hoạt động hè bổ ích, an toàn nhằm tạo sân chơi cho học sinh như tổ chức giải bóng truyền hơi, trại hè, dạy bơi cho học sinh. Kết thúc 3 tháng nghỉ hè, học sinh trở lại trường có xác nhận của địa phương, làm cơ sở đánh giá xếp loại đạo đức.

Là một trong những đơn vị thực hiện tốt công tác tiếp nhận bàn giao, tổ chức sinh hoạt hè cho học sinh. Đồng chí Ma Đại Duy, bí thư đoàn xã Yên Hoa cho biết: Hàng năm, đoàn xã tiếp nhận trên 1.000 học sinh về tham gia hoạt động hè tại địa phương. Sau khi nhận danh sách từ các trường gửi về, Ban chấp hành đoàn phối hợp với các ban, ngành và các tổ chức đóng trên địa bàn xã, xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết cho từng tuần, tháng; phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra việc tổ chức và duy trì sinh hoạt để các em có kì nghỉ hè vui tươi, bổ ích.

Để tổ chức tốt các hoạt động trong dịp hè cho thiếu nhi, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện cho các em có cơ hội thể hiện khả năng, năng khiếu của bản thân. Ban thường vụ Huyện đã đoàn xây dựng kế hoạch, hoạt động cụ thể để thông qua các hoạt động hè cho thiếu nhi như: Tiếp tục tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”; tích cực tuyên truyền, phổ biến luật trẻ em, chương trình bảo vệ trẻ em giai đoạn 2016 – 2020. Duy trì mô hình câu lạc bộ tổ nhóm “Quyền trẻ em”, “Phóng viên nhỏ”, “Đội tuyên truyền măng non”… tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động tham quan dã ngoại đến các khu di tích lịch sử, văn hóa tại địa phương như khu di tích lịch sử Tân trào, huyện Sơn Dương; khu di tích lịch sử Kim Bình, huyện Chiêm Hóa. Tổ chức hoạt động trại hè kỹ năng cho học sinh, ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, tết trung thu… Thông qua các hoạt động, giúp các em học sinh có kì nghỉ hè an toàn, vui tươi, bổ ích sau một năm học tập, rèn luyện căng thẳng.

Có thể thấy việc phối hợp giữa nhà trường và địa phương trong bàn giao, tiếp nhận học sinh góp phần không nhỏ vào công tác quản lý học sinh trong dịp hè. Bên cạnh đó, những năm gần đây, các tổ chức Đoàn đã có những việc làm sáng tạo trong tập hợp, tổ chức sinh hoạt, vui chơi hè thu hút các em tham gia. Nhờ đó, các em có kì nghỉ hè an toàn, vui tươi, bổ ích hơn. 

Bài: Mai Phương 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang