Na Hang tập trung chỉnh trang đô thị chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày xuất bản: 23/06/2020 5:07:00 CH

  1. Những ngày này, Đảng bộ và Nhân dân huyện Na Hang đã và đang khẩn trương chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ở khắp các xã, thị trấn, các cơ quan, ban, ngành của huyện đều có các công trình, việc làm cụ thể, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2020.

Thị trấn Na Hang - đơn vị trung tâm của huyện, thời gian qua, cùng với việc đầu tư xây dựng một số công trình phục vụ đời sống của nhân dân, Đảng bộ huyện Na Hang đã quan tâm đến công tác chỉnh trang đô thị. Các hạng mục được thực hiện đó là hoàn thiện hệ thống vỉa hè, cây xanh, điện chiếu sáng, tổ chức giao thông. Địa phương đã tập trung sửa chữa, cải tạo hệ thống giao thông, cống thoát nước và vỉa hè trên các tuyến đường ở khu dân cư trên địa bàn. UBND huyện giao cho Phòng Kinh tế - Hạ tầng xây dựng các cổng chào,  lắp mới đèn cao áp ở  trục đường chính, tu sủa và nâng cấp vườn hoa trung tâm thị trấn. Các điểm hành lang, vỉa hè bị hư hỏng đã được sửa chữa. Các mái tôn lấn chiếm hàng lang cũng đã được yêu cầu tháo dỡ, cắt bỏ.

Cổng trào trung tâm thị trấn được hoàn tất đưa vào vận hành chào mừng Đại hội đảng bộ huyện

Công trình thi công xây dựng quảng trường, nhà văn hóa, chợ đêm của huyện huyện cũng được chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ. Hiện nay, dự án đã thi công hoàn thành trên 85% hạng mục công trình. Việc đầu tư chỉnh trang thời gian qua đã đưa hệ thống giao thông trên địa bàn thị trấn ngày càng hoàn thiện hơn, giúp phục vụ đời sống dân sinh trên địa bàn tốt hơn. UBND huyện cũng đã chỉ đạo các phòng, ban liên quan, Công ty môi trường cắt tỉa cây xanh đảm bảo sạch, đẹp, thông thoáng, an toàn tại các trục đường trung tâm của huyện. Các đơn vị cung cấp dịch vụ Điện lực, viễn thông tiến hành bó gọn lại các đường dây và tháo dỡ những đường dây không còn sử dụng. Qua đó, đã tạo nên diện mạo đô thị khang trang, sạch đẹp. Hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trang trí cũng được các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công, lắp đặt, thay thế.

 Quảng trường huyện Na Hang đang được hoàn thiện

Công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ huyện đang được các ngành chức năng đẩy mạnh. Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện thường xuyên tuyên truyền, cổ động, lắp đặt hệ thống băng rôn, pano ở các trục đường trung tâm của huyện để chào mừng Đại hội đại biểu của Đảng bộ huyện lần thứ XXII, tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống loa truyền thanh để đảm bảo tốt công tác truyền dẫn phát thanh, phục vụ công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ huyện, cũng như Đại hội Đảng bộ các cấp.

 

Các đoạn đường trung tâm đã được trang trí rợp cờ hồng

 

Sau khi các công trình được chỉnh trang đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho đời sống sinh hoạt, đi lại của người dân địa phương. Qua đó, tạo dựng bộ mặt đô thị khang trang hơn. Đường xá được đầu tư nên ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường cũng được người dân nâng cao và thực hiện tốt, bởi chính họ là người trực tiếp được thụ hưởng từ những dự án chỉnh trang đó. Việc chỉnh trang đô thị không chỉ trong thời gian chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện, mà còn mang tính lâu dài, góp phần tạo cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp tạo nền móng để thị trấn Na Hang tiến tới đô thị loại 4 trong thời gian tới.

 

 Diện mạo đô thị đang từng ngày hiện hữu khi huyện Na Hang triến khai dự án chỉnh trang đô thị

 

Việc triển khai, thực hiện các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp ở huyện Na Hang  đã tạo không khí thi đua sôi nổi ở các địa phương. Từ đó đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Đồng thời cổ vũ mạnh mẽ các tầng lớp Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phát triển bền vững.

T/h: Trung Thành

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang